Vô cảm xem tai nạn, quên đưa đi cấp cứu

Hai thanh niên mình đầy máu nằm trên vỉa hè, hàng chục người dân vây xung quanh, người đi đường dừng lại nhìn, giao thông qua khu vực không thể lưu thông. Phải đến gần 30 phút sau hai nạn nhân mới được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 20/4 trên đường Trường Chinh (phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM) xảy ra tai nạn giao thông khiến hai thanh niên  trọng thương.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 22h đêm, Hồ Xuân Tuấn cùng bạn là Hoàng Trọng Lợi (23 tuổi, cả hai cùng ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) đi trên xe máy BKS 75L1-9822 lưu thông trên đường Trường Chinh hướng từ Tân Bình về quận 12 với tốc độ khá nhanh.

Khi chạy đến số nhà 334 Trường Chinh xe máy mất lái lao thẳng lên vỉa hè và đâm trực diện vào cột điện chiếu sáng. Cú đâm cực mạnh khiến Tuấn và Lợi văng ra bị chấn thương nặng. Riêng lợi bị đập đầu xuống đường nằm bất tỉnh tại chỗ.

Vô cảm xem tai nạn, quên đưa đi cấp cứu - 1

Vô cảm xem tai nạn, quên đưa đi cấp cứu - 2

Xe máy của Tuấn và Hoàng đâm vào cột điện chiếu sáng

“Sau tai nạn, hàng chục người dân chạy tới vây xung quanh, người đi đường dừng lại để xem khiến giao thông tại đây không thể lưu thông được. Trên vỉa hè, Tuấn và Lợi người đầy máu, Tuấn còn tỉnh nên khẩn thiết nhờ chở đi bệnh viện. Người dân thì ý ớ nói nhau, bảo Tuấn gọi điện cho người nhà đi còn không nhờ ai bắt taxi mà đi đến bệnh viện. Gần 30 phút sau tai nạn, cả hai người mới được đưa đi cấp cứu bằng taxi”. Anh Nguyễn Văn Lập người đón taxi cho hai thanh niên đi cấp cứu bức xúc cho biết.

Anh Nguyễn Trung Đông, bạn với anh Lập nói: “Tôi và anh Lập chạy đến thì thấy hai thanh niên bị trọng thương, một người máu chảy từ tai, mắt, mũi... nhưng người dân thì cứ vây vào xem mà không kêu xe đưa người đi cấp cứu. Tôi và anh Lập kêu xe để đưa hai nạn nhân đi. Người dân mình hiếu kỳ quá mà quên mất cứu người là điều trước tiên”.

Tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận đầu xe máy dính vào cột điện bị bể nát.

Đến 0h ngày 21/4, hiện trường vụ tai nạn được giải quyết xong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương ([Tên nguồn])
Lạnh lùng bỏ mặc nạn nhân TNGT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN