Việt Nam theo dõi chặt áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão

Một áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão xuất hiện ở ngoài khơi Philippines. Các dự báo hiện đang có sự phân tán khá lớn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (24/8), trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu dông (Philippines) xuất hiện một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Việt Nam theo dõi chặt áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão - 1

Dự báo đường đi của ATNĐ hiện nay có sự phân tán lớn. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG

Trong 24 giờ tới, ATNĐ này có khả năng mạnh lên thành bão.

Theo dự báo, cơn bão này có đường đi phức tạp. Dự báo của các trung tâm trên thế giới về đường đi cũng như cường độ của cơn bão này hiện đang có sự phân tán lớn.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng đang theo dõi chặt ATNĐ/bão này và sẽ có cảnh báo sớm đến người dân nếu có khả năng ảnh hưởng đến nước ta.

Trước đó, từ đầu mùa bão năm 2023 đến nay, Biển Đông đã xuất hiện 2 cơn bão. Cơn bão số 1 Talim đã đổ bộ vào khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) ngày 18/7, sau đó đi dọc theo biên giới Việt-Trung và suy yếu thành một vùng thấp trên khu vực các tỉnh Cao Bằng-Lạng Sơn vào chiều tối ngày 19/7.

Ngoài ra, cơn bão số 2 Doksuri xuất hiện trên khu vực Đông Bắc Biển Đông nhưng không ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Cơ quan khí tượng nhận định, do ảnh hưởng của El Nino (pha nóng), từ nửa cuối tháng 8 đến tháng 11/2023, trên Biển Đông khả năng xuất hiện 5-7 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 2-3 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Đề phòng những cơn bão có diễn biến phức tạp cả về quỹ đạo cũng như cường độ.

Nguồn: [Link nguồn]

Miền Bắc sắp hứng đợt mưa rất to, có nơi trên 200mm

Một đợt mưa to sắp trút xuống Bắc Bộ, cần đề phòng ngập úng ở vùng trũng thấp và sạt lở, lũ quét ở vùng núi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Áp thấp nhiệt đới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN