Việt Nam sẽ làm việc với các nước để công nhận "hộ chiếu vaccine" của nhau

Chủ Nhật, ngày 26/09/2021 17:44 PM (GMT+7)

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp các bộ, ngành liên quan làm việc với các quốc gia để công nhận lẫn nhau về "hộ chiếu vaccine".

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận "hộ chiếu vaccine".

Việt Nam sẽ làm việc với các nước để công nhận "hộ chiếu vaccine" của nhau - 1

Ảnh minh họa

Trên thế giới hiện có nhiều quốc gia áp dụng "hộ chiếu vaccine" để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế-xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Việc công nhận "hộ chiếu vaccine" lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới rất quan trọng và đặc biệt cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới để công nhận lẫn nhau về "hộ chiếu vaccine".

Hiện nay, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Thông tin và truyền thông xây dựng tiêu chí, cơ chế công nhận và cho phép sử dụng trực tiếp ở Việt Nam đối với giấy chứng nhận tiêm chủng, hộ chiếu vaccine của nước ngoài, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh, cách ly phù hợp với thực tế trong nước, các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/viet-nam-se-lam-viec-voi-cac-nuoc-de-cong-nhan-ho-chieu-vaccine-cua-...

Tỉnh không đón, hơn 80 công dân Đắk Lắk tìm cách về quê

Sau khi tỉnh Đắk Lắk thông báo không đón công dân từ Tây Ninh về, hơn 80 công dân đã đi xe máy và được Tây Ninh hỗ trợ...

Theo Phùng Đô (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung