Điều gì giúp thành phố ở Hồ Bắc có tỷ lệ khỏi bệnh Corona cao nhất toàn tỉnh?

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Không chỉ nắm giữ tỷ lệ khỏi bệnh do virus Corona chủng mới (COVID-19) gây ra, thành phố này còn có tỷ lệ tử vong thấp hơn mức trung bình của toàn tỉnh Hồ Bắc.

Các bác sĩ vùng dịch Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: CGTN

Các bác sĩ vùng dịch Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: CGTN

Trang CGTN hôm 17/2 đưa tin, thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Corona, có tỷ lệ khỏi bệnh và tử vong lần lượt là 20,69% và 1,53% - cả 2 đều tốt hơn mức trung bình của toàn tỉnh Hồ Bắc.

Tính tới ngày 16/2, tỷ lệ khỏi bệnh ở Hồ Bắc là 11,4%, trong khi tử lệ tử vong là 2,9%, theo trang CGTN.

Trong cuộc họp báo hôm 17/2, Ai Yiming - Phó trưởng nhóm chuyên gia, do chính quyền thành phố Hoàng Thạch lập ra nhằm kiểm soát dịch bệnh - đưa ra các biện pháp đã được thực hiện, giúp thành phố có được thành công đó.

Thứ nhất, chính quyền đã tập trung toàn bộ tài nguyên y tế của thành phố để phân bổ thống nhất. Tổng cộng hơn 1.900 giường bệnh được thiết lập cho các ca nhiễm virus Corona chủng mới và 3.820 nhân viên y tế từ khắp Trung Quốc đã tới thành phố.

Các bệnh nhân được phân loại dựa trên mức độ nghiêm trọng về tình trạng sức khỏe của họ: Nhẹ, nặng và nguy kịch. Mỗi loại đều có chỉ định riêng của bệnh viện.

Thứ hai, một cơ chế được thiết lập để cho phép các chuyên gia y tế hàng đầu thành phố điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới với nhiều phương pháp khác nhau.

Với bệnh nhân biểu hiện triệu chứng nhẹ, các chuyên gia y tế thực hiện kiểm tra định kỳ và hướng dẫn tại chỗ. Đặc biệt chú ý tới bệnh nhân cao tuổi và người đang mắc các bệnh khác để phát hiện sớm dấu hiệu nếu tình trạng sức khỏe của họ xấu đi, giảm biến chứng từ nhẹ đến nặng.

Với bệnh nhân có triệu chứng nặng, các chuyên gia y tế kiểm tra thường xuyên kèm tư vấn hàng ngày để ngăn ngừa tình trạng xấu đi.

Trong khi đó, nếu bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch, các chuyên gia y tế và chuyên gia về bệnh tiềm ẩn sẽ tập hợp lại để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng cá nhân, giảm thiểu tử vong.

Nguồn: [Link nguồn]

TQ cấp phép sản xuất lô thuốc đầu tiên chống virus Corona hiệu quả

Hôm 16/2, chính quyền thành phố Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, cho biết một loại thuốc cho thấy hiệu quả trong việc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - CGTN ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN