Việt Nam đã chữa khỏi 14/16 ca bệnh dương tính với Covid-19

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 22:02 PM (GMT+7)

Các ca bệnh dương tính với virus Corona chủng mới (Covid-19) đều tiến triển tốt, nhiều trường hợp đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Chiều 19/2, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, dự kiến, chiều mai (20/2), sẽ có thêm 2 bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên) đủ điều kiện xuất viện.

Việt Nam đã chữa khỏi 14/16 ca bệnh dương tính với Covid-19 - 1

Các ca nhiễm virus Covid-19 đều tiến triển tốt và dự kiến có thể ra viện. Ảnh minh họa.

Đó là trường hợp của bà P. T. T. (nữ, 49 tuổi, địa chỉ tại xã Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc), là mẹ của bệnh nhân N.T.D. Trường hợp thứ 2 là em N.T.D (16 tuổi) - em gái của bệnh nhân N.T.D.

Hiện sức khỏe của hai bệnh nhân này đều ổn định, không còn các triệu trứng ho, sốt... Qua xét nghiệm đã 2 lần âm tính với virus Corona.

Như vậy, Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã điều trị khỏi cho 4/5 trường hợp. Hiện, còn một bệnh nhân đang điều trị tại đây là ông N.V.V (50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) là bố của bệnh nhân N.T.D (23 tuổi).

Trước đó, chiều 18/2, tại Phòng khám đa khoa Quang Hà đã có 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 được xuất viện. Cùng ngày, 2 bệnh nhân người Vĩnh Phúc điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cũng đã ra viện.

Về trường hợp bé gái 3 tháng tuổi N.G.L (xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, chiều tối 19/2, Bộ Y tế thông tin, bé đã khỏi bệnh, xét nghiệm 2 lần đều âm tính với Covid-19.

Dự kiến, trong sáng mai (20/2), Bệnh viện Nhi trung ương sẽ tổ chức buổi họp công bố điều trị khỏi và cho bé ra viện. Mẹ bé không có biểu hiện lây nhiễm Covid-19.

Đối với trường hợp Việt kiều Mỹ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân này đã âm tính với Covid-19 nhưng phải tiếp tục điều trị ổn định các bệnh nền khác. Dự kiến, bệnh nhân này sẽ được xuất viện vào chiều thứ 6 tuần này (21/2).

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/viet-nam-da-chua-khoi-15-16-ca-benh-duong-tinh-voi-covid-19-1...

NÓNG: Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19

"Có thể nói đối phó với dịch Covid-19, chúng ta luôn đi trước khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới".

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19