Lộ mánh khóe cất giấu vũ khí để tránh bom Nga của IS

Máy bay không người lái của Nga đã quay được cảnh các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) ráo riết di chuyển vũ khí, đạn dược tới các khu dân cư, đặc biệt là gần các thánh đường Hồi giáo để cất giấu, tránh bị chiến đấu đấu cơ Nga oanh kích, tiêu hủy.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 6.10 vừa công bố đoạn Clip ghi lại cảnh các chiến binh IS di chuyển vũ khí, trang thiết bị quân sự tới các khu dân cư ở Syria, trong đó có cả một thánh đường Hồi giáo để cất giấu vì lo sợ các cuộc không kích của Nga.

 "Sau khi nhận ra các thiết bị do thám của chúng tôi rất có hiệu quả trong việc phát hiện các kho vũ khí, đạn dược và lo sợ chúng sẽ bị hủy diệt, những kẻ khủng bố bắt đầu ra sức di chuyển vũ khí của họ tới các khu vực dân cư. Chúng thường cất giấu đạn dược, vũ khí gần các thánh đường Hồi giáo vì những kẻ khủng bố biết rằng, Không quân Nga sẽ không bao giờ nhắm vào những khu vực này", theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Lộ mánh khóe cất giấu vũ khí để tránh bom Nga của IS - 1

Các chiến binh IS đang ráo riết di chuyển trang thiết bị quân sự, vũ khí, đạn dược tới cất giấu bên trong các khi dân cư để tránh bị chiến đấu cơ Nga phát hiện, tiêu hủy.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, trong ngày thứ 7 của chiến dịch không kích tại Syria, chiến đấu cơ nước này đã tấn công 12 khu vực của IS quanh thành phố miền đông Deir Ezzor và trong tỉnh Damascus, Idlib, Latakia, AFP đưa tin.

Chiến đấu cơ Nga ngày 6.10 đã xuất kích khoảng 20 lần, tấn công "cơ sở hậu cần, các sở chỉ huy, trại huấn luyện và căn cứ" IS.

Trong đợt không kích đầu tiên tại khu vực quanh Deir Ezzor, các máy bay Nga ném bom phá boongke hủy diệt 2 sở chỉ huy IS.  

Tại tỉnh Idlib, các chiến đấu cơ Nga xác định mục tiêu là ba khu trại IS, trong đó có một trại được cho là của các tay súng nước ngoài. Tại tỉnh ven biển Latakia, phi cơ Nga đánh trúng một căn cứ IS kiên cố, tạo ra những vụ nổ lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Tình hình chiến sự Syria và Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN