Video: Kim Jong-un trổ tài bắn súng

Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 08:40 AM (GMT+7)

Giữa lúc tình hình căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã công bố đoạn video nhà lãnh đạo Kim Jong-un trổ tài bắn súng ngắn trong chuyến thị sát diễn tập quân sự.

  

Đoạn video được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày hôm qua (5/4) giữa lúc tình hình căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Đoạn video ghi lại cảnh ông Kim Jong-un thị sát một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn của quân đội Triều Tiên.

Trong chuyến thị sát này, ông Kim Jong-un đã trực tiếp hướng dẫn các binh sĩ kỹ năng bắn mục tiêu bằng súng ngắn và trổ tài bắn súng trước sự chứng kiến của đông đảo các binh sĩ Triều Tiên.

Đoạn video cũng ghi lại các đơn vị của quân đội Triều Tiên diễn tập bắn pháo vào các mục tiêu trên biển và diễn tập đổ bộ bằng tàu đệm khí.

Video: Kim Jong-un trổ tài bắn súng - 1

Kim Jong-un trổ tài bắn súng trước sự chứng kiến của các binh sĩ Triều Tiên

Ngày 4/4, quân đội Triều Tiên đã được lệnh chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công vào Mỹ và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng cũng đã di chuyển 2 tên lửa tầm trung có khả năng tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc và Nhật Bản tới bờ biển phía đông của nước này.

Ngay lập tức, Hàn quốc đã đáp trả bằng việc triển khai 2 tàu chiến với hệ thống phòng thủ tên lửa ngoài bờ biển của bán đảo Triều Tiên.

Xem video Kim Jong-un trổ tài bắn súng:

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
sự kiện Triều Tiên tuyên bố tình trạng chiến tranh