VIDEO: 3 con cá voi dài gần 20 m ngoi lên mặt nước săn mồi ở Cô Tô

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Đoạn clip dài 35 giây mà các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô ghi lại được cho thấy đàn cá voi 3 con dài gần 20 m bơi lượn, miệng há lớn khi ngoi lên khỏi mặt nước biển để săn mồi

Vào 9 giờ sáng ngày 14-12, trên đường tuần tra, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô (huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) ghi được cảnh 3 con cá voi xuất hiện ở phía Đông Nam đảo Cô Tô, cách bờ khoảng 6 hải lý.

Đoạn clip dài 35 giây mà các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô ghi lại được cho thấy đàn cá voi 3 con dài gần 20 m, miệng há lớn khi ngoi lên khỏi mặt nước biển để săn mồi.

3 con cá voi ngoi lên mặt nước săn mồi

3 con cá voi ngoi lên mặt nước săn mồi

Được biết, trong 4 tháng trở lại đây, cá voi liên tục xuất hiện ở khu vực biển Cô Tô. Cụ thể, vào tháng 7-2023, một đàn cá voi từ 4-5 con thường xuyên xuất hiện tại khu vực Hạ Mai đến Đầu Trâu. Đến cuối tháng 9-2023, cá voi lại tiếp tục kiếm ăn trong 1 giờ đồng hồ ở khu vực đảo Cô Tô.

Theo chính quyền và người dân địa phương, những năm trước, hiện tượng cá voi xuất hiện rất hiếm gặp. Tuy nhiên, trong năm 2023, những đàn cá voi xuất hiện liên tục tại vùng biển này.

3 con cá voi dài gần 20 m miệng há lớn khi ngoi lên khỏi mặt nước biển để săn mồi

Chuyên gia Viện Hải dương học cho biết hiện tượng cá voi xuất hiện liên tục tại khu vực Cô Tô để kiếm ăn là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường biển ở đây trong lành và sạch.

Cá voi săn mồi ở biển Cô Tô

Đây là điều kiện tốt để các loài sinh vật biển sinh trưởng, đặc biệt là các loài sinh vật quý hiếm. Và cũng là kết quả tích cực từ việc quyết liệt thực hiện Đề án "Huyện Cô Tô không có rác thải nhựa".

Nguồn: [Link nguồn]

Đàn cá voi nô đùa trên vùng biển Cô Tô

Mới đây, người dân ở biển Cô Tô (Quảng Ninh) ghi lại được hình ảnh đàn cá voi gồm 3 con dài khoảng 20m, bất ngờ xuất hiện trên mặt nước rồi nô đùa nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN