Xác cá voi dài hơn 10 m, nặng 5 tấn trôi dạt vào bờ biển

Sự kiện: Tin nóng

Trong sáng sớm ra biển, nhiều người dân Nam Định đã phát hiện xác một con cá voi khổng lồ dài khoảng 10 m, nặng hơn 5 tấn dạt vào bờ biển

Ngày 1-5, tin từ UBND xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết người dân và chính quyền địa phương đã tiến hàng chôn cất xác một con cá voi chết trôi dạt vào bờ biển của địa phương.

Xác cá voi trôi vào bờ biển Nam Định hôm 30-4

Xác cá voi trôi vào bờ biển Nam Định hôm 30-4

Trước đó, vào sáng sớm ngày 30-4, người dân xã Hải Triều khi ra biển đã phát hiện xác cá voi nằm phơi mình trên bãi cát. Cá voi khi dạt bờ đã bị phân hủy nặng, mất phần hàm dưới. Theo nhận định của người dân, cá chết cách đây nhiều tuần.

Nhận được thông tin, trong ngày 30-4, chính quyền địa phương đã thuê 2 máy xúc, dùng lưới chuyên dụng đưa cá voi đi chôn cất theo phong tục địa phương.

Biển Hải Triều từng phát hiện nhiều xác cá voi trôi dạt vào bờ, song con cá voi này lớn nhất khi nặng hơn 5 tấn, dài khoảng 10 m.

Được biết, vào năm 1994, bộ xương cá voi nặng 10 tấn, dài 18 m được phát hiện trên xã Hải Cường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định khi đào kênh thủy lợi. Hiện bộ xương cá khổng lồ này đang được trưng bày tại Viện Hải dương học ở Nha Trang.

Nguồn: [Link nguồn]

Xác cá voi chục tấn bị mắc kẹt ở biển Vân Đồn sẽ được xử lý ra sao?

Lãnh đạo xã Quan Lạn đã báo cáo UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) phương án xử lý xác cá voi đang phân hủy tại rừng ngập mặn. Nhưng do thủy triều đang lên cao nên phải đợi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN