Vì sao khó truy trách nhiệm vụ đặt trộm tên đường Ngô Minh Dương?

Thứ Ba, ngày 06/08/2019 18:50 PM (GMT+7)

Các cơ quan chức năng vẫn chưa truy tìm được thủ phạm đã đặt trộm tên đường Ngô Minh Dương gây xôn xao dư luận.

Sự kiện: Thời sự

Vì sao khó truy trách nhiệm vụ đặt trộm tên đường Ngô Minh Dương? - 1

Ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 6/8

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều nay 6/8, báo giới đã đặt câu hỏi trách nhiệm của địa phương (quận Bắc Từ Liêm) khi để xảy ra tình trạng “đặt trộm” biển tên đường.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, địa điểm gắn biển này nằm trong khu đô thị đang xây dựng, chưa bàn giao cho quận. Do đó, ông Vinh khẳng định “trách nhiệm quản lý trên tuyến đường này vẫn thuộc chủ đầu tư”.

Ông Vinh cũng thông tin thêm, sau khi có phản ánh của báo chí về tên đường “Ngô Minh Dương”, quận đã lập tức kiểm tra và làm rõ đây là biển tự phát.

“Chính quyền phường cũng như quận không đề xuất đặt tên này. UBND TP lại càng không có quyết định đặt tên và chỉ đạo cắm biển. Do đó, quận đã chỉ đạo dỡ ngay biển lắp đặt sai quy định”, ông Vinh nói.

Trước đó, UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) - nơi đoạn đường bị "đặt trộm" tên thuộc địa bàn - đã làm việc với đại diện dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (đơn vị thi công đoạn đường này). Đại diện dự án khẳng định biển tên đường Ngô Minh Dương không phải do dự án dựng lên.

"Chủ đầu tư không nhận đã cắm tấm biển trái phép này nên việc quy trách nhiệm là rất khó”, ông Vinh trao đổi.

Vì sao khó truy trách nhiệm vụ đặt trộm tên đường Ngô Minh Dương? - 2

Biển tên đường Ngô Minh Dương được đặt trộm suốt một thời gian dài

Trước đó, trao đổi với PV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, tất cả biển tên đường Ngô Minh Dương đã được tháo dỡ, nhưng ông cũng chưa biết đơn vị nào đã thực hiện việc đặt "trộm" tên đường này vì "quận chưa báo cáo cụ thể". Ông Động cũng thông tin, việc truy xét ai, đơn vị nào đã làm việc này không thuộc thẩm quyền của Sở.

Như Báo Giao thông đã đăng tải, đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ “bỗng nhiên” xuất hiện biển tên Ngô Minh Dương.

Đáng lưu ý, Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, nhân vật này không có trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội; chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của thành phố Hà Nội; đồng thời không được Sở GTVT Hà Nội tổ chức gắn biển.

Mới đây nhất, người dân cũng phản ánh, hàng loạt cửa hàng, biển hiệu, ngôi nhà "bỗng nhiên" được gắn tên đường Hyundai tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Đường “Ngô Minh Dương” chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố

Đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công chưa được UBND thành phố đặt tên.

Theo Hải Phong (Báo Giao thông)
sự kiện Thời sự