Vị bác sĩ nhiều lần hiến máu cứu bệnh nhân

Ở khoa Phẫu thuật - Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 120, Cục Hậu cần Quân khu 9, mỗi khi nhắc đến trung tá- bác sĩ Hồ Văn Bảy, mọi người đều bày tỏ sự cảm phục, yêu mến.

Không chỉ giỏi về tay nghề, bác sĩ Bảy còn là người rất giàu tình yêu thương đối với người bệnh. Bản thân anh đã 5 lần trực tiếp hiến máu kịp thời cứu sống bệnh nhân. Gần đây nhất, ngày 7/5, anh đã hiến máu cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thị Tuyết Minh, ngụ tại xã Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Chị Minh được gia đình chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bị thiếu máu cấp do xuất huyết nội tạng, nếu không có máu kịp thời sẽ khó qua khỏi. Không một phút suy nghĩ, bác sĩ Bảy yêu cầu các đồng nghiệp lấy máu của mình truyền cho người bệnh. Chỉ chưa đầy 10 phút từ lúc lấy máu và truyền máu, ca mổ đã thành công, kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Anh Đỗ Văn Sĩ - chồng chị Minh xúc động nói: “May mà gặp được bác sĩ Bảy hiến máu nên vợ tui được sống. Ơn này tôi chẳng bao giờ quên”.

Vị bác sĩ nhiều lần hiến máu cứu bệnh nhân - 1

Bác sĩ Hồ Văn Bảy khám bệnh cho bệnh nhân

Trung tá Lê Ngọc Thọ - Chủ nhiệm Chính trị đơn vị nói: “Việc làm của bác sĩ Bảy đã thể hiện tinh thần thương người như thể thương thân. Đơn vị đã kịp thời biểu dương và lấy đồng chí Bảy làm tấm gương để cán bộ, nhân viên trong bệnh viện học tập”.

Người bệnh nhớ ơn anh, đồng nghiệp học tập anh về hành động cao cả đó nhưng khi được hỏi, bác sĩ Bảy coi đó là một việc làm bình thường. Anh tâm sự: “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y như từ mẫu”, tức là người thầy thuốc phải thật sự thương yêu người bệnh, phải coi sự đau đớn của người bệnh cũng như của chính mình. Đó cũng là phương châm làm việc của tôi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Đức (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN