Tuyển Thủ khoa ĐH Dược, HV Quân y có sai?

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 03:45 AM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, GS Bùi Văn Ga sẽ kiểm tra tính pháp lý của việc tuyển thẳng Thủ khoa ĐH Dược 2012 vào Học viện Quân y.

Việc Thủ khoa ĐH Dược 2012 được tuyển thẳng vào Học viện Quân y, trong khi em này không hề đăng ký thi vào trường quân đội trên khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều.

Trao đổi với PV chiều 11/9, sau chuyến công tác nước ngoài, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, GS Bùi Văn Ga cho hay, ông sẽ cùng Vụ Giáo dục Đại học kiểm tra lại tính pháp lý của việc này.

Trước đó, một cán bộ của Vụ Giáo dục Đại học đã khẳng định với PV Chất lượng Việt Nam, em Lê Đức Duẩn không hề năm trong 8 trường hợp được tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT quy định.

Câu hỏi đặt ra sau sự kiện này là các Bộ trưởng nào được phép đặc cách thí sinh vào ĐH? Và nếu em Lê Đức Duẩn được tuyển vào Học viện Quân y thì các thí sinh được điểm cao ở Học viện Tài chính, ĐH Thương mại… nếu có nguyện vọng, có được Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương tuyển thẳng không?

Trong khi đó, nhiều dược sĩ cho chúng tôi biết, họ sẵn sàng quyên góp tiền để nuôi ăn học em Lê Đức Duẩn trong 5 năm ở ĐH Dược Hà Nội và sau này sẽ giúp đỡ em lập nghiệp. Còn nếu em thực sự yêu thích môi trường quân ngũ thì họ sẽ tôn trọng quyết định của em và dành học bổng cho người khác.

Nhiều Giám đốc công ty dược phẩm hồi còn là sinh viên cũng có hoàn cảnh nghèo như em Lê Đức Duẩn. Ngay Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng xuất thân từ gia đình nông dân nghèo.

Theo Chính Nghĩa (Chất lượng Việt Nam Online)