HV Quân y tuyển thẳng thủ khoa Lê Đức Duẩn

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 15:05 PM (GMT+7)

Theo chị Nghiêm Thị Thu,mẹ của Duẩn, gia đình đã quyết định Duẩn sẽ vào học tại Học viện Quân y bởi lẽ, ngoài việc được trợ cấp toàn bộ mọi chi phí trong quá trình học đại học thì đây cũng là môi trường khiến em và cả gia đình cảm thấy yên tâm.

Nhiều doanh nghiệp và bạn đọc gần xa đã trực tiếp giúp đỡ em Duẩn

Ngay sau khi nhận được thông tin về gia cảnh đặc biệt khó khăn của em Lê Đức Duẩn, Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội trong kỳ thi Đại học năm 2012, anh Nguyễn Đức Long, một doanh nhân trẻ ở Hà Nội đã cùng PV Báo CAND về xóm Nhị Khê, xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), nơi gia đình Lê Đức Duẩn đang sinh sống với mong muốn sẽ tài trợ toàn bộ tiền học hoặc nhận nuôi em trong suốt thời gian học đại học.

Tại trụ sở Công an xã Hoàng Long, anh Nghiêm Minh Toàn, Trưởng Công an xã cho chúng tôi biết: Đúng như các phương tiện truyền thông đã phản ánh, gia đình Lê Đức Duẩn là một trong 20 hộ nghèo của xã. Bố và anh trai Duẩn đều mất cách đây 10 năm vì bệnh hiểm nghèo. Một mình mẹ Duẩn phải gồng gánh nuôi hai anh em Duẩn ăn học trong điều kiện kinh tế rất eo hẹp.

Có những thời điểm do quá khó khăn, Duẩn đã định phải nghỉ học, phần vì không có đủ tiền để đóng học phí, phần vì muốn giúp mẹ kiếm việc làm thêm để nuôi em đang học. Trong kỳ thi Đại học năm 2012, Duẩn đã xuất sắc trở thành Thủ khoa của Đại học Dược Hà Nội, đồng thời cũng là Thủ khoa đại học đầu tiên và duy nhất của xã.

HV Quân y tuyển thẳng thủ khoa Lê Đức Duẩn - 1

Niềm vui của Lê Đức Duẩn và gia đình khi được tuyển thẳng vào Học viện Quân Y.

Cũng theo anh Nghiêm Minh Toàn, ngay sau khi Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự giới thiệu về gia đình Lê Đức Duẩn, nhiều tổ chức, đoàn thể và cá nhân từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đã về địa phương gặp gỡ, chia sẻ và động viên gia đình Duẩn cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong đó, đích thân đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã về thăm gia đình, động viên và trao cho Duẩn 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Đại diện Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cũng tặng Duẩn 1 chiếc máy tính để Duẩn làm phương tiện học tập trong suốt thời gian học đại học… Đặc biệt, đồng chí Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo cho Ban lãnh đạo Học viện Quân Y tuyển thẳng Lê Đức Duẩn vào Học viện.

Không giấu được niềm vui, chị Nghiêm Thị Thu, mẹ của Lê Đức Duẩn chia sẻ thêm: Từ ngày 24/7 đến nay, ngày nào gia đình chị cũng được đón khách từ Hà Nội và các địa phương đến chia vui, động viên cháu và gia đình. Có những phụ huynh đã lặn lội từ Hà Nội, Hà Nam… mang các loại vật dụng như ti vi, điện thoại, thậm chí là cả sữa, chăn chiếu lên cho cháu. Nhờ được uống sữa đều đặn mà từ đó đến nay mà Duẩn đã tăng được gần 1,5 kg, có da có thịt hơn so với trước. Tinh thần của cháu cũng phấn chấn hơn hẳn.

Cũng theo chị Nghiêm Thị Thu, Duẩn và gia đình đã quyết định cháu sẽ vào học tại Học viện Quân y bởi lẽ, ngoài việc được trợ cấp toàn bộ mọi chi phí trong quá trình học đại học thì đây cũng là môi trường khiến em và cả gia đình cảm thấy yên tâm. Chúng tôi mừng cho Lê Đức Duẩn, mừng cho hành trình vào đại học của em sẽ bớt nhọc nhằn và chông chênh hơn bởi sự đồng hành của cộng đồng, xã hội. Và chúng tôi cũng tin rằng, Duẩn sẽ thành công bởi với em học không chỉ là con đường duy nhất để “thoát nghèo” mà còn là cách để tri ân những người đã tin yêu và tận tâm giúp đỡ em ngày hôm nay.

Tra cứu điểm thi, điểm chuẩn nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Bạn muốn là người biết Điểm Chuẩn ĐH-CĐ 2012 Nhanh nhất, chính xác nhất! Hãy soạn tin:

DC MÃTRƯỜNG NĂM gửi đến 8502

Ví Dụ: Để tra điểm chuẩn năm 2012 của trường ĐH Kinh tế quốc dân soạn tin:
DC KHA gửi đến số 8502, để tra điểm chuẩn năm 2011 soạn DC KHA 2011 gửi đến số 8502.

Theo Huyền Thanh (Công an nhân dân)

sự kiện Tuyển sinh đại học cao đẳng