Từ hôm nay, những loại xe nào được phép hoạt động ở TP.HCM?

Chủ Nhật, ngày 20/06/2021 08:36 AM (GMT+7)

Xe hợp đồng, xe chở khách du lịch vẫn được hoạt động, tuy nhiên phải tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt. Xe buýt, xe khách theo tuyến cố định, taxi và xe công nghệ dưới 9 chỗ tạm ngừng hoạt động.

Sự kiện: Dịch COVID-19, Tin nóng

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 23:52 02/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Từ hôm nay, những loại xe nào được phép hoạt động ở TP.HCM? - 1

Những xe hợp đồng, xe chở khách du lịch vẫn được hoạt động, tuy nhiên phải tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt. Ảnh minh họa

Sở GTVT TP.HCM vừa ra văn bản khẩn, thông báo về tạm dừng một số loại hình hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố kể từ 0h ngày 20/6 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, đối với hoạt động vận tải khách đường bộ bằng ô tô tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn TP. Các xe này bao gồm xe buýt, xe vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển và xe taxi (trừ các phương tiện được Sở GTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết).

Đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách cũng tạm ngưng trong thời gian này. Các trường hợp được phép hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Xe hai bánh công nghệ, xe giao hàng vẫn được hoạt động.

Đối với xe hợp đồng và xe du lịch, tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe).

Tất cả người ngồi trên xe buộc phải đeo khẩu trang đúng cách, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách và thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày. Từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

Đối với các chuyến xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia trước khi hoạt động phải khử khuẩn, người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở GTVT thông báo tạm dừng hoạt động các tuyến buýt sông, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách.

Các bến phà vẫn được phép hoạt động gồm: bến phà Cát Lái, Bình Khánh và Cần Giờ - Cần Giuộc; các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách (Cần Thạnh - Thạnh An, Cần Thạnh - Thiềng Liềng, Phú Xuân - Phước Khánh).

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/tu-hom-nay-nhung-loai-xe-nao-duoc-phep-hoat-dong-o-tphcm-5020212068372545.htm

TP.HCM dừng chợ tự phát, cấm tụ tập trên 3 người

TP.HCM sẽ dừng taxi, giải tán chợ tự phát. Chợ truyền thống sẽ do Sở Công Thương hướng dẫn quy định giãn cách chi tiết...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung