Truy tố 1 bác sĩ nhận nâng ngực và tân trang vùng kín làm chết người

Sự kiện: Tin nóng

Phan Đức Hồng nhận phẫu thuật nâng ngực, tân trang "cô bé” cho một phụ nữ tại nơi không có giấy phép hoạt động và khiến nạn nhân tử vong.

TAND quận Bình Tân (TP.HCM) đang thụ lý và giải quyết vụ bị cáo Phan Đức Hồng (sinh năm 1962, bác sĩ) bị truy tố về tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh thuộc trường hợp làm chết người theo điểm a, khoản 1 Điều 315 BLHS (có khung hình phạt từ 1-5 năm tù).

Cáo trạng nêu sáng 3-7-2021, chị NTLT (sinh năm 1991) đi đến nhà ông Hồng tại phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân để làm dịch vụ nâng ngực và tân trang "cô bé". Tại đây, bác sĩ Hồng đưa hai viên thuốc an thần cho chị uống rồi tiêm thuốc tê.

Tiếp đó, ông bắt đầu phẫu thuật ngực thì bệnh nhân than đau. Để chị này bớt đau, bác sĩ Hồng đã tiêm 10 ống thuốc gây mê. Một lúc sau, chị T. có dấu hiệu sốc thuốc, suy hô hấp, co giật. Lúc này, ông Hồng liền đặt ống nội khí quản, bóp bóng thở và tiêm thuốc kích thích giao cảm cho nạn nhân.

Nhưng không may đến khoảng 15h cùng ngày chị T. qua đời. Hai ngày sau, lo sợ thi thể bị phân hủy, ông Hồng chở xác chị T. về tỉnh Trà Vinh bàn giao cho gia đình. Khi đi tới huyện Cầu Kè (Trà Vinh), ông Hồng đưa thi thể vào một trại hòm nhờ khâm liệm, mai táng. Tuy nhiên, chủ trại hòm nghi vấn nên trình báo công an bắt giữ nghi phạm.

Quá trình điều tra, ông Hồng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết có giấy chứng nhận khám, thẩm mỹ nhưng không có giấy phép hoạt động tại nơi xảy ra vụ án. Tại cơ sở không có nhân viên hỗ trợ, không ghi nhận sổ sách theo dõi bệnh. Và ông cũng thừa nhận việc không đưa nạn nhân đi cấp cứu khi xảy ra biến chứng trong quá trình phẫu thuật.

Về trách nhiệm dân sự, chồng chị T yêu cầu bồi thường số tiền gần 2,2 tỉ đồng nhưng bị can Hồng không đồng ý. Còn gia đình ông Hồng bồi thường 100 triệu đồng nhưng phía bị hại từ chối nhận.

Cơ quan điều tra cho biết, khi bị can mang thi thể nạn nhân về quê giao cho gia đình không có mục đích, động cơ xâm hại thi thể chị T., phù hợp với lời khai mẹ chị. Do đó. CQĐT không xử lý về tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực: Bác sĩ sử dụng chứng chỉ giả

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (TP.HCM) liên quan đến vụ nâng ngực cho nữ bệnh nhân bị tử vong mới đây đã được xác minh là sử dụng chứng chỉ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Yến ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN