Công an vào cuộc vụ tử vong sau phẫu thuật nâng ngực

Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 19:21 PM (GMT+7)

Nguồn tin riêng của PLO cho biết Công an quận 10 (TP.HCM) đang vào cuộc điều tra nguyên nhân một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Sự kiện:

Tin nóng

Đội điều tra tổng hợp Công an quận 10 đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân bệnh nhân VNAT (33 tuổi) tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas.

Thông tin từ Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, cho biết bệnh nhân T. có đến bệnh viện để phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Quy trình phẫu thuật cho bệnh nhân T. được bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện từ 14 giờ 30, hoàn tất lúc 15 giờ 20 ngày 17-10.

Sau đó bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… hoàn toàn bình thường. Đến 18 giờ 50 bệnh nhân được đưa về phòng riêng trong trạng thái tỉnh táo, đi lại bình thường và không được tiêm thêm bất kỳ loại thuốc nào.

Công an vào cuộc vụ tử vong sau phẫu thuật nâng ngực - 1

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS . Ảnh: AX

Tuy nhiến, đến 20 giờ 45 thì bệnh nhân có tình trạng sùi bọt mép, lập tức được đưa vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy, đồng thời đặt conde tiểu, hút đàm nhớt.

Sau đó, khoảng 22 giờ 35, bệnh nhân được chuyển sang BV Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp và tử vong lúc 23 giờ 30.

Tuy nhiên, phía BV thẩm mỹ Emcas đánh giá đây là ca phẩu thuật thành công, đúng quy trình và diễn biến bất thường xảy ra tại phòng riêng của bệnh nhân.

Hiện vụ việc đã được Sở Y tế TP phối hợp với cơ quan điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân. Trước đó, vào ngày 14-10, nữ bệnh nhân T.C.T. (59 tuổi, Việt kiều Mỹ) cũng đã tử vong sau 3 ngày phẩu thuật căng da mặt tại BV thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM).

Một người tử vong sau nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã niêm phong hồ sơ bệnh án, xem xét các loại thuốc được sử dụng để phục vụ công tác điều...

Theo TỰ SANG (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Tin nóng