Trường quốc tế tháo chạy, học viên chới với

Sáng nay, 12/11, một số giáo viên người nước ngoài cùng hàng trăm học viên Trường Kinh doanh Melior bàng hoàng khi thấy trường này đột ngột đóng cửa.

Hơn 300 phụ huynh, học viên đã có mặt trước trụ sở Trường Kinh doanh Melior (Việt Nam Melior Business School - MBS Vietnam) với tâm trạng lo lắng và bức xúc bởi trước đó, mọi hoạt động của trường vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, đến sáng 12/11, các học viên hoảng hốt khi thấy trường đã đóng cửa, biển hiệu cũng bị tháo dỡ.

Ngay cả giáo viên người nước ngoài đến sáng nay mới biết sự việc cũng chạy đến cổng trường với vẻ mặt đầy ngao ngán.

Các số điện thoại của ban giám đốc MBS đều không liên lạc được hoặc không nghe máy. Đồng thời trang web chính thức của MBS tại địa chỉ http://mbs.edu.vn/ cũng đã không còn truy cập được.

Trường quốc tế tháo chạy, học viên chới với - 1

Các học viên và giáo viên của Trường Kinh doanh Melior bàng hoàng trước tin trường đóng cửa


Chủ sở hữu tòa nhà số 97 Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận, TPHCM - đơn vị cho Trường Kinh doanh Melior thuê - đã quyết định đóng cửa tòa nhà trên và chấm dứt mọi hoạt động của trường với lý do chưa thanh toán tiền thuê nhà.

Chiều cùng ngày, Sở Lao Động Thương binh Xã hội TPHCM đã có công văn hỏa tốc gửi UBND TP kiến nghị bốn điểm giải quyết sau khi Trường Kinh doanh Melior đột ngột đóng cửa. Cụ thể, công văn đề nghị phong tỏa tài khoản ngân hàng của trường này; dừng xuất cảnh đối với nhà đầu tư; đề nghị Công an quận 7 gửi giấy triệu tập hai nhà đầu tư và đề nghị UBND TP có văn bản thông báo cho Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Singapore thông báo tình hình và đề nghị phối hợp giải quyết.

Trường Kinh doanh Melior Việt Nam là một thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Melior (Singapore) được thành lập năm 2009, chuyên đào tạo và cấp bằng quốc tế về ngành cử nhân quản trị kinh doanh.

Trường đột ngột đóng cửa sau khi bị Bộ GD-ĐT xử phạt và đề nghị UBND TPHCM rút giấy phép do hoạt động sai phép. Được biết, hiện tại trường này có khoảng 155 học viên đang theo học, trung bình học phí mỗi sinh viên đóng khoảng 10.500 USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Lân - N.Sỹ (Người lao động)
Báo lỗi nội dung