Trường ĐH thi sớm nhất cả nước

Thứ Hai, ngày 02/07/2012 15:58 PM (GMT+7)

Sáng nay (2/7), trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh sớm nhất cả nước.

Từ 7h30 sáng, các thí sinh dự thi chuyên ngành Diễn viên -  Kịch -  Điện ảnh – Truyền hình (khối S: Văn + năng khiếu) đã có mặt để dự thi phần thi năng khiếu. Thí sinh thể hiện bài thi qua 3 phần trình bày: hát, đọc thơ và thể hiện tiểu phẩm trong đó biểu diễn một tình huống kịch không có nhân vật thứ 2, thời gian tối đa là 10 phút.

Trường ĐH thi sớm nhất cả nước - 1

SV tình nguyện hướng dẫn thí sinh hoàn thành thủ tục

Nhiều thí sinh có số thứ tự đứng đầu đã hoàn thành phần thi sớm và truyền lại kinh nghiệm cho các thí sinh sau.

Thí sinh Hoàng Thái Hà (Ninh Bình) hào hứng kể về tiểu phẩm “Đinh tặc” vừa hoàn thành: “Tiểu phẩm này em mới nghĩ ra tối hôm qua. Các bạn nói nhìn em trông hài hước nên tốt nhất xây dựng tiểu phẩm hài. Có bạn diễn xong mà các thầy cô vẫn lặng thinh em cũng hơi run. Nhưng em diễn xong thấy các thầy cô phá lên cười. Em thấy nhẹ cả người. Tốt nhất các bạn vào thi nên nói to, rõ ràng và phát âm chuẩn. Các thầy cô rất khó chịu với những bạn nói lí nhí, không rõ tiếng”.

Còn bạn Nguyễn Đức Sơn (Tuyên Quang) thì chọn chủ đề “Trốn nợ” cho bài thi đầu tiên của mình: “Em thi sớm hơn so với các bạn nên cũng thấy run. Đến lúc lên sân khấu, em nhập vai nên căng thẳng bay đi đâu hết. Giờ thi xong tâm trạng em rất thoải mái vì mình đã cố gắng hết sức trong phần thi”.

Ngoài cổng, nhiều phụ huynh chờ đợi con cũng có tâm trạng lo lắng và hồi hộp. 

Cô Minh (mẹ của Sơn) nói về phần thi của con: “Cô dặn Sơn khi diễn xuất, quan trọng nhất là phải diễn tự nhiên. Hôm trước, Sơn đã tập thử tiểu phẩm cho cô xem. Hai mẹ con bàn nhau nên diễn như thế nào cho hợp lý. Ngồi ngoài chờ con, cô thấy căng thẳng, hồi hộp như chính mình đi thi vậy. Giờ thấy con ra cũng yên tâm, dù chưa biết kết quả thế nào”.

Thí sinh Lò Thị Hải (Sơn La), dù gia đình không có ai theo nghệ thuật, cũng không có người hướng dẫn tiểu phẩm nhưng Hải rất quyết tâm thi vào ĐH Sân khấu Điện ảnh: “ Em ước mơ được trở thành diễn viên. Dù tiểu phẩm thi lần này của em không có người hướng dẫn nhưng em cố gắng hết sức để nhập tâm vảo vai diễn. Các thầy cô rất ngạc nhiên khi biết em là người dân tộc Thái”.

Trong khi đó, có phụ huynh ngồi chờ từ 7h30 đến 11h30 vẫn chưa thấy con ra nên tỏ ra sốt ruột và lo lắng.

Trường ĐH thi sớm nhất cả nước - 2

Thí sinh xem số báo danh cho bài thi buổi chiều

Bạn Hà Hiển (Đội tình nguyện hỗ trợ thí sinh thi) cho biết: “Hôm nay là ngày thi đầu tiên cũng là sớm nhất trên cả nước nhưng các bạn không tỏ ra bỡ ngỡ. Chỉ có một vài trường hợp chưa đóng dấu vào danh sách dự thi do không biết ngày chủ nhật trường vẫn làm việc. Tuy nhiên nhà trường đã có bộ phận bổ sung dấu và chữ ký tạo điều kiện cho các thí sinh dự thi đúng quy chế”.

Phần thi năng khiếu của vòng sơ tuyển diễn ra trong 3 ngày từ 2/7 đến 4/7. Vòng chung tuyển tiếp tục diễn ra từ ngày 6/7 đến 8/7 (Thi năng khiếu). Ngày 9/7 các thí sinh thi môn Văn theo đề khối C của cả nước. 

Ngày mai (3/7), các thí sinh thi khối A (Toán, Lý, Hóa) sẽ làm thủ tục cần thiết trước khi dự thi vào 4/7 đến 5/7.

Theo Nhóm PV (Khampha.vn)

sự kiện Tuyển sinh đại học cao đẳng