Trưởng công an xã ở Thanh Hóa hy sinh khi giúp dân chống lũ được công nhận liệt sĩ

Thứ Tư, ngày 21/08/2019 13:52 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hoá), về hành động dũng cảm, hy sinh khi đang giúp dân chống lũ.

Sự kiện: Thanh Hóa

Trưởng công an xã ở Thanh Hóa hy sinh khi giúp dân chống lũ được công nhận liệt sĩ - 1

Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa - Ảnh: Người dân cung cấp

Sáng nay 21-8, ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), cho biết trên cơ sở tờ trình của Bộ Lao động, Thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) và hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Thao Văn Súa (33 tuổi, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hóa), hy sinh khi đang làm nhiệm vụ giúp nhân dân chống bão số 3, Thủ tướng đã ký quyết định công nhận liệt sĩ về hành động dũng cảm của nguyên Trưởng công an xã Nhi Sơn.

Theo Văn phòng Bộ LĐ-TB-XH, hôm nay 21-8, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB-XH do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã lên đường vào tỉnh Thanh Hóa. Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công sẽ được tổ chức trọng thể vào sáng mai 22-8. 

Ngoài trao bằng, Bộ LĐ-TB-XH sẽ trao quà các nhà hảo tâm, hỗ trợ gia đình liệt sĩ Súa và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong lúc đi kiểm tra tình hình mưa lũ trong bão số 3, ông Thao Văn Súa (33 tuổi, Trưởng Công an xã Nhi Sơn ở huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa) đã bị đất đá vùi lấp. Trong sáng 4-8, lực lượng chức năng đã tìm thấy, nhưng ông Súa đã tử vong.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 3-8, ông Thao Văn Súa được giao nhiệm vụ đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở trên địa bàn. Do gặp trời mưa to, ông Súa không may bị đất đá vùi lấp ở gần trường Tiểu học xã Nhi Sơn.

Mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm, thế nhưng đến 6 giờ sáng 4-8, thi thể ông Súa mới được tìm thấy. Lực lực lượng công an phối hợp với các cấp, ngành và gia đình đã đưa thi thể ông Súa về nhà tổ chức án táng theo phong tục địa phương.

Được biết, ông Thào Văn Súa đã có thâm niên 10 năm công tác tại vị trí Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát.

Ước mơ còn dang dở của Trưởng Công an xã hi sinh khi giúp dân chống lũ

Dù điều kiện gia đình khó khăn nhưng anh Súa vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học tập và hi sinh khi chỉ còn vài tháng...

Theo Văn Duẩn (Người lao động)
sự kiện Thanh Hóa
Báo lỗi nội dung