Trung Quốc bàn giao 4 công dân Việt bị sốt về nước điều trị, cách ly

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 08:50 AM (GMT+7)

Phía Trung Quốc vừa bàn giao 4 công dân Việt Nam về nước để theo dõi sức khoẻ do trước đó trong quá trình làm ăn, buôn bán bên Trung Quốc những người này có dấu hiệu bị sốt.

Sự kiện: Virus Corona

Đại diện Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai vừa tiếp nhận 4 trường hợp người Việt Nam có dấu hiệu bị sốt nghi nhiễm viêm phổi do virus corona vào điều trị. Đây là những công dân nước ta đang làm ăn, buôn bán bên Trung Quốc. 

Trung Quốc bàn giao 4 công dân Việt bị sốt về nước điều trị, cách ly - 1

Bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai - Ảnh: Báo Lào Cai

Khi thấy 4 người Việt trên có dấu hiệu bị sốt, sáng 27-1, nhà chức trách phía Trung Quốc đã tiến hành trao trả về cho Việt Nam để giám sát, theo dõi. Các trường hợp này đang được theo dõi, cách ly đúng quy định.

Thời điểm nhập viện, cả 4 người đều bị sốt trên 38 độ. Mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện sức của bệnh nhân đã ổn định không còn sốt nhưng vẫn phải theo dõi và cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị cơ số giường bệnh, nhân lực y tế trong tình huống xảy ra dịch bệnh.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/trung-quoc-ban-giao-4-cong-dan-viet-bi-sot-ve-nuoc-dieu-tri-cach-ly-...

107 người TQ tử vong do viêm phổi Vũ Hán, VN cách ly nhiều người nghi nhiễm

Đến 18h ngày 28/1/2020, theo Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng – Bộ Y tế hiện đã có 107 trường hợp...

Theo H.Anh (Người lao động)
sự kiện Virus Corona