Trùm đao phủ IS trốn chui lủi vì sợ bị chặt đầu

Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 19:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Emwazi lo sợ hắn ta sẽ trở thành mục tiêu bị săn lùng vì đã hết giá trị lợi dụng đối với IS.

Ngày 25.7, tờ Mirror của Anh đưa tin tên Mohammed Emwazi, kẻ có biệt danh “John Thánh chiến” kể từ khi đảm nhiệm vai trò trùm đao phủ cho phiến quân IS, đã phải bỏ chạy khỏi phiến quân và trốn chui trốn nhủi ở Syria vì sợ bị IS chặt đầu.

Tờ Mirror dẫn các nguồn tin ở Syria cho biết “John Thánh chiến” đã ngày càng sợ hãi vì mức độ “nổi tiếng” của mình kể từ khi danh tính của hắn ta bị công khai trên báo chí phương Tây với tư cách là kẻ đã chặt đầu nhiều con tin Mỹ và Anh.

Trùm đao phủ IS trốn chui lủi vì sợ bị chặt đầu - 1

Tên trùm đao phủ "John Thánh chiến" của phiến quân IS

Mới đây, thủ lĩnh của IS cũng đã ra lệnh cho tổ chức khủng bố này ngừng việc tung các đoạn video chặt đầu ghê rợn lên mạng. Điều này đã khiến Emwazi lo sợ rằng hắn ta đã hết giá trị lợi dụng đối với IS.

Cũng theo những nguồn tin này, kể từ khi các đoạn video chặt đầu không còn giá trị tuyên truyền, IS sẵn sàng bỏ rơi Emwazi “như một cục đá” vì hắn ta không còn giá trị lợi dụng nữa. Trong trường hợp đó, “John Thánh chiến” khét tiếng một thời sẽ chịu số phận không khác gì những nạn nhân phương Tây đã bị hắn sát hại.

Trong khi đó, lực lượng đặc nhiệm Mỹ và Anh hiện đang có mặt ở Iraq và Syria để săn lùng tên khủng bố 26 tuổi có nguồn gốc từ London, Anh này, dù hắn còn sống hay đã chết. Với việc họ treo tiền thưởng cao cho cái đầu của Emwazi, nguy cơ tên này bị phản và bị giết là rất lớn.

Các nguồn tin này cho biết Emwazi đã đào tẩu khỏi IS và hiện đã đầu quân cho một tổ chức thánh chiến ít tên tuổi hơn ở Syria để trốn tránh những thế lực đang săn đuổi hắn ta trên khắp Trung Đông.

Trong khi bị săn lùng ráo riết cả trên không lẫn trên mặt đất, Emwazi đã phải sống chui lủi và liên tục thay đổi địa điểm ẩn nấp để tránh những cuộc không kích của liên quân hay những cuộc phục kích của các lực lượng muốn tiêu diệt hắn ta.

Trùm đao phủ IS trốn chui lủi vì sợ bị chặt đầu - 2

Mohammed Emwazi hồi nhỏ

Theo tờ Thời báo Israel, Emwasi là người gốc Kuwait và di cư tới Anh theo gia đình từ khi mới 6 tuổi. Hắn ta từng là một sinh viên mẫu mực tại Đại học Westminster ở London, Anh, nơi Emwazi theo học ngành quản trị kinh doanh và hệ thống thông tin từ năm 2006-2009.

Đến năm 2012, Emwazi vượt biên tới Syria và gia nhập nhóm khủng bố IS. Hắn ta là kẻ chuyên thực hiện các vụ chặt đầu con tin phương Tây cho IS, sau đó tung những đoạn video đầy ghê rợn lên mạng để đe dọa dư luận và thu hút các phần tử thánh chiến từ khắp thế giới đầu quân cho IS.

Chia sẻ
Trí Dũng (Theo Mirror)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung