Trực thăng đưa 2 lãnh đạo xã bị thương nặng ở Quảng Trị vào Huế cấp cứu

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 12:35 PM (GMT+7)

Trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận, đưa 2 lãnh đạo xã ở Quảng Trị bị thương nặng trong lúc đi tìm kiếm, giải cứu người dân bị lũ chia cắt, đưa đến bệnh viện chữa trị.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, sáng 23-10 xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận đưa 2 người bị thương nặng trong lúc đi tìm kiếm, giải cứu người dân bị mất liên lạc vì mưa lũ tại xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa) ra ngoài.

Trực thăng đưa 2 lãnh đạo xã bị thương nặng ở Quảng Trị vào Huế cấp cứu - 1

Máy bay trực thăng đáp xuống sân bay Phú Bài lúc 11 giờ sáng nay. Ảnh: Quang Tám

Ông Đồng nói rằng họ bị thương rất nặng. Và ông đã trực tiếp điện cho ông Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế để đề nghị hỗ trợ, đưa xe cứu thương về sân bay đưa 2 người này đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ghi nhận của chúng tôi, lúc 11 giờ chiếc trực thăng của Bộ Quốc phòng đã đáp xuống sân bay Phú Bài, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế). Lúc này, 2 xe cứu thương của quân đội đã đợi sẵn và đã vận chuyển 2 cán bộ bị thương nhanh chóng đến bệnh viện. Chặng đường bay từ nơi các cán bộ gặp nạn tới sân bay Phú Bài dài khoảng 100 km.

Trước đó vào ngày 17-10, nhận được thông tin một nhóm người dân bị mất liên lạc vì mưa lũ, ông Hồ Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã, đại úy Lê Văn Dùy - Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt cùng nhiều cán bộ, người lên tức tốc lên đường tìm kiếm, giải cứu. Trong lúc di chuyển trên tuyến Hồ Chí Minh nhánh Tây, không may đường bị sạt lở khiến nhiều người thương vong.

Trong đó, thượng úy Trương Văn Thắng- công an viên xã Hướng Việt hy sinh; ông Hồ Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã và đại úy Lê Văn Dùy, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt bị gãy chân, kiệt sức.

Trực thăng đưa 2 lãnh đạo xã bị thương nặng ở Quảng Trị vào Huế cấp cứu - 2

Các cán bộ bị thương đã được nhanh chóng đưa vào bệnh viện. Ảnh: Quang Tám

Ông Hà Sỹ Đồng, cũng cho hay trong sáng 23-10, ngoài việc đưa 2 người bị thương ra ngoài, trực thăng của Bộ Quốc phòng cũng đã chở thêm 1 chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt. Trong khi đó, UBND huyện Hướng Hóa đã điều 10 chiếc xe bán tải chở theo hàng hóa, nhu yếu phẩm đi ra tỉnh Quảng Bình và theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để tiếp cận xã Hướng Lập và Hướng Việt tham gia tiếp tế, cứu trợ người dân.

Trước đó, chiều 22-10, trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận xã Hướng Việt và thả 1,5 tấn hàng cứu trợ cho người dân địa phương. Cùng ngày, một tổ công tác 17 người gồm y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa đã cắt rừng tìm vào xã Hướng Việt để khám chữa bệnh, chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/truc-thang-dua-2-lanh-dao-xa-bi-thuong-nang-o-quang-tri-vao-hue-cap-c...

”Xé lũ” cứu ba sản phụ, một cháu bé đau ruột thừa trong lũ lịch sử miền Trung

Sau 6 tiếng vật lộn với lũ lớn, mưa to, các chiến sĩ công an huyện Quảng Trạch thành công đưa ba sản phụ cùng một cháu...

Theo Đức Nghĩa (Người lao động)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung