Triều Tiên tiết lộ xác ướp Kim Jong-il

Xác ướp của cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il, vẫn trong bộ quần áo kaki quen thuộc, đã được công khai trong lễ kỷ niệm một năm ngày mất của ông.

Cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il nằm uy nghiêm trong cung tưởng niệm Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng, bên cạnh cha ông, lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên mở cửa nơi đặt thi hài của ông Kim Jong-il cho khách tham quan kể từ khi ông từ trần.

Hàng ngàn người dân Triều Tiên đã bất chấp thời tiết giá lạnh để tới bày tỏ sự tôn kính đối với nhà lãnh đạo quá cố, người đã qua đời vì một cơn đau tim vào ngày 17/12 năm ngoái.

Triều Tiên tiết lộ xác ướp Kim Jong-il - 1

Thi hài cố chủ tịch Kim Jong-il được đặt trong lồng kính tại cung tưởng niệm  Kumsusan

Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã cùng nhau tới cung tưởng niệm. Sự xuất hiện trong một bộ trang phục truyền thống màu đen khá rộng của bà Ri đã dấy lên tin đồn rằng bà đang mang bầu.

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin "bà Ri dường như đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ" và ngày vui "sẽ không còn xa". Tuy nhiên, báo chí Triều Tiên vẫn chưa có một thông báo chính thức nào về tin đồn này.

Lễ kỷ niệm một năm ngày mất của cố chủ tịch Kim jong-il diễn ra một tuần sau khi Triều Tiên thực hiện thành công vụ phóng tên lửa đưa vệ tinh vào quỹ đạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (Vietnamnet/Globalpost)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN