Kim Jong Un là “người đàn ông gợi cảm nhất”

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 08:38 AM (GMT+7)

People’s Daily, nhật báo lớn nhất Trung Quốc ngày hôm qua (27/11) đã khiến độc giả khó hiểu khi đăng tải lại danh hiệu “người đàn ông gợi cảm nhất” mà tờ báo châm biếm The Onion của Mỹ “phong tặng” cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Bài viết trên People’s Daily có tựa đề: “Lãnh đạo hàng đầu của Triều Tiên được vinh danh là người đàn ông gợi cảm nhất còn sống năm 2012 trên The Onion”. Ban biên tập People’s Daily chưa đưa ra bình luận nào nên không rõ đây chỉ là bài viết mang tính “vui đùa” hay tờ báo này đã bị The Onion “đánh lừa”.

Dẫn lại bản tin từ The Onion, trang tin trực tuyến của People’s Daily viết: “Với vẻ đẹp trai mê hoặc, khuôn mặt tròn trịa, nét quyến rũ mạnh mẽ và vóc dáng cường tráng, chàng trai người Bình Nhưỡng này là niềm mơ ước của biết bao cô gái”.

Kim Jong Un là “người đàn ông gợi cảm nhất” - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cưỡi ngựa đi thị sát một đơn vị quân đội Triều Tiên

Theo mốc thời gian ghi trên website của The Onion thì tờ báo này đã đăng tải bản tin về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từ đầu tháng 11/2012.

People’s Daily tiếp tục trích lại bài báo trên The Onion: “Được ban tặng một thần thái quyền uy toát lên từ diện mạo quyến rũ không thể nhầm lẫn, Kim Jong Un đã khiến ban biên tập báo choáng ngợp với phong cách thời trang hoàn hảo, kiểu tóc ngắn sang trọng và tất nhiên, cả nụ cười nổi tiếng”.

Kim Jong Un là “người đàn ông gợi cảm nhất” - 2

Kim Jong Un cùng vợ đi thăm công viên    

Cùng với việc trích lại nội dung bài viết của The Onion, People’s Daily còn chọn đăng 55 bức ảnh ghi lại hình ảnh Kim Jong Un ở nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong đó có cảnh ông cưỡi ngựa với đôi mắt nheo lại vì sự phản chiếu của ánh sáng, cảnh cùng vợ đi thăm công viên hay cảnh vẫy tay chào lễ duyệt binh của quân đội.

Trong danh sách những người trước đây từng được The Onion trao tặng vương miện “người đàn ông gợi cảm nhất” có Tổng thống Syria Bashar Assad, trùm lừa đảo phố Wall đã bị kết án 150 năm tù giam Bernard Madoff và trùm khủng bố Ted Kaczynski.

Nếu quả thật bài báo của People’s Daily bị The Onion “đánh lừa” thì đây không phải lần đầu tiên một tờ báo Trung Quốc bị “mắc bẫy” bởi một bản tin hư cấu.

Năm 2002, Beijing Evening News, một trong những tờ báo lá cải lớn nhất Bắc Kinh khi đó đã cho đăng tải bản tin không có thật của The Onion cho rằng Quốc hội Mỹ muốn xây dựng một trụ sở mới và cơ quan này có thể sẽ rời Washington.

Theo Trung Phạm (Theo CBS News) (Khampha.vn)