Triều Tiên gửi tối hậu thư tới Hàn Quốc

Trong bức thư, Triều Tiên thông báo sẽ "thổi tung mọi lực lượng thù địch làm tổn hại tới nhân phẩm của nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên".

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay vừa đăng tải tối hậu thư của Bộ chỉ huy quân đội tối cao Triều Tiên gửi tới “lực lượng bù nhìn” Hàn Quốc.

Thế giới vừa trải qua lễ Ngày của Mặt trời tốt lành.

Ngay cả khi tình hình ở Triều Tiên đang khẩn cấp, mọi người dân vẫn chào mừng ngày lễ quốc gia quan trọng nhất.

Nhưng chính lực lượng bù nhìn Hàn Quốc đã tung ra những tên xã hội đen tổ chức chống đối Triều Tiên ngay tại Seoul giữa ban ngày với việc đốt chân dung của các nhà lãnh đạo Triều Tiên, biểu tượng của phẩm giá cao đẹp.

Tất cả mọi quân dân và người dân Triều Tiên đều bất bình cao độ với hành vi tội phạm nghiêm trọng đó.

Trong tình hình này, Bộ chỉ huy quân sự tối cao của Triều Tiên gửi tối hậu thư dưới đây tới lực lượng bù nhìn ở Hàn Quốc:

Hành động báo thù của chúng tôi sẽ bắt đầu mà không thông báo trước, khi hành vi xúc phạm phẩm giá của lãnh đạo Triều Tiên diễn ra công khai ngay giữa Seoul dưới bảo trợ của chính quyền bù nhìn.

Đối tượng sẽ bị báo thù gồm những kẻ trực tiếp hay gián tiếp dính líu tới hành vi xúc phạm lãnh tụ tối cao của Triều Tiên, những kẻ xúi giục chúng và những tổ chức, chính quyền liên quan.

Lực lượng vũ trang cách mạng của CHDCND Triều Tiên sẽ ngay lập tức hành động quân sự để thể hiện quân và dân Triều Tiên tôn trọng và bảo vệ nhân phẩm của các lãnh tụ tối cao như thế nào.

Hành động quân sự của lực lượng vũ trang cách mạng CHDCND Triều Tiên sẽ thổi tung mọi lực lượng thù địch làm tổn hại tới nhân phẩm của nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên.

Nếu chính quyền bù nhìn thực sự muốn đối thoại và đàm phán, họ phải xin lỗi về tất cả những hành động thù địch chống lại Triều Tiên, từ lớn đến nhỏ, và thể hiện với Triều Tiên rằng họ sẽ dừng mọi hành vi tương tự.

Nhóm tin tặc quốc tế Anonymous nói rằng họ đã tấn công làm tê liệt 5 trang web tuyên truyền của Triều Tiên trong ngày sinh nhật lần thứ 101 của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm qua.

Uriminzokkiri, trang web trước đây đăng nhiều clip tấn công vào Mỹ, nằm trong số các trang bị nhóm tin tặc Anonymous tấn công.

Ngày của Mặt trời được coi là ngày lễ quan trọng nhất của người dân Triều Tiên để tưởng nhớ nhà sáng lập đất nước Kim Nhật Thành, ông nội của Chủ tịch Kim Jong-un.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo KCNA, Yonhap) ([Tên nguồn])
Triều Tiên tuyên bố tình trạng chiến tranh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN