Trần tình của cô giáo đăng clip cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia

Thứ Ba, ngày 09/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Cô giáo Nguyễn Thị Xuyến - người quay và đăng tải clip học sinh uống bia đã lên tiếng giải thích sự việc.

Sự kiện: Tin nóng, Thanh Hóa

Liên quan đến sự việc cô giáo đăng clip học sinh lớp 9 uống bia ở Thanh Hóa, chiều 9/3, chia sẻ với PV, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A6 trường THCS Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, chiều nay công an mời cô ra làm việc để có kết luận về việc cô và học sinh uống bia tại nhà.

Trần tình của cô giáo đăng clip cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia - 1

Một nhóm học sinh lớp 9 uống bia trước sự cổ vũ của cô giáo

Cô Xuyến cho biết, cô cảm thấy buồn, xấu hổ với tỉnh Thanh Hóa vì tự nhiên lại có 1 cô giáo gây ồn ào, ảnh hưởng đến ngành giáo dục. Cô Xuyến cũng gửi lời xin lỗi đến huyện Hậu Lộc và cộng đồng mạng vì những thông tin phản cảm suốt mấy ngày qua.

“Trong đoạn clip chính là cô trò chúng tôi, người uống bia với học sinh chính là tôi. Tôi không ngăn cản học sinh quyết liệt, để học sinh uống bia ngay tại nhà tôi như vậy là phản cảm. Đối chiếu theo quy định của pháp luật là sai, tôi xin rút kinh nghiệm và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật”, cô giáo Xuyến nói.

Cô giáo Xuyến lý giải, ngày 21/2 (tức 10/1 Âm lịch) có một nhóm học sinh sang nhà cô chúc Tết. Tại đây, cô Xuyến nói học sinh bỏ bánh kẹo, hoa quả, nước ngọt ra ăn uống vui vẻ. Lúc sau, cô Xuyến thấy có một học sinh mang mấy lon bia vào bỏ ra uống.

“Tôi nghĩ tuổi này các em chúc tụng nhau Tết vui vẻ, học sinh đến nhà tôi chúc Tết nên không ngăn cản. Sau đó, có 1 em rót bia mời tôi một cốc nên tôi mới đùa "bay mua được mấy lon thấm vào đâu", đây chỉ là một câu nói đùa rất đời thường của tôi thôi”, cô Xuyến phân trần.

Cô Xuyến cho rằng, mấy lon bia chỉ có 10 đến 12 độ, không thể làm học sinh say được, cô đã kiểm soát được học sinh của mình. Việc cô Xuyến quay lại đoạn clip, mục đích của cô là giữ lại làm kỷ niệm vì cô chủ nhiệm lớp này 4 năm.

“Clip để ở mục ảnh điện thoại, tôi sợ mất nên mới tải clip lên trang Facebook cá nhân để lưu lại clip. Tuy nhiên, tôi quên không cài chế độ riêng tư”, Cô Xuyến nói.

Sau đó, nhận thấy hành động chưa chuẩn mực, cô giáo Xuyến đã gỡ clip xuống.

Ông Vũ Huy Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, chính quyền xã đã nắm được đơn kiến nghị của Hội trưởng Hội phụ huynh đề nghị xác minh, làm rõ và xử lý vụ việc cô Nguyễn Thị Xuyến (giáo viên chủ nhiệm lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc) đăng tải clip học sinh uống bia lên mạng xã hội Facebook.

Theo ông Hà, sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh, lãnh đạo xã đã giao cho Công an xã vào cuộc xác minh, trong chiều nay sẽ có thông tin về kết quả điều tra cũng như quyết định xử phạt.

"Cô giáo Xuyến cũng đã có lời nhận lỗi về hành động không đúng trên mạng xã hội, đoạn clip cũng đã được gỡ xuống", ông Hà nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ clip một nhóm học sinh uống bia do chính cô giáo Nguyễn Thị Xuyến quay và đăng tải.

Clip dài hơn 7 phút, ghi cảnh khoảng 20 học sinh (cả nam và nữ) lớp 9A6 trường THCS Ngự Lộc (Thanh Hóa) cùng ngồi ăn uống tại nhà cô Xuyến vào chiều 21/2.

Trong clip thấy rõ nhiều học sinh chúc tụng nhau uống bia và cười nói rôm rả. Thay vì ngăn cản học sinh uống bia, cô giáo Xuyến cũng nâng cốc cùng nhóm học sinh và nói “bay mua được mấy lon bia uống thấm vào đâu”.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-tinh-cua-co-giao-dang-clip-co-vu-hoc-sinh-lop-9-uong-bia-50202193155935.h...

Công an vào cuộc vụ cô giáo đăng clip cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia

Clip ghi lại cảnh hàng chục học sinh lớp 9 cầm lon bia hô “1, 2, 3, zô” chúc tụng nhau, cô giáo không ngăn cản mà còn cổ...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung