TQ: Tìm thấy 18 thi thể học sinh bị vùi lấp

Thứ Sáu, ngày 05/10/2012 17:15 PM (GMT+7)

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 5/10 cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của toàn bộ 18 em học sinh bị vùi lấp trong vụ lở đất kinh hoàng tại tỉnh Vân Nam ngày hôm qua.

  

Những cơn mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ra vụ lở đất, chôn vùi một trường học và ba nông trang tại thôn Dầu Phòng thuộc thị trấn Long Hải Hương, huyện Di Lương, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Tỉnh Vân Nam cũng chính là nơi xảy ra trận động đất hồi tháng trước khiến 81 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo Đài phát thanh Trung Quốc, hy vọng sống sót cuối cùng cũng đã bị chôn vùi khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể cuối cùng của các học sinh bị mất tích từ đống nổ nát.

Tuy nhiên, hiện thi thể của một quan chức ở thôn vẫn chưa được tìm thấy.

TQ: Tìm thấy 18 thi thể học sinh bị vùi lấp - 1

Trường học nằm trong thung lũng giữa lòng núi (Nguồn: Tân Hoa xã)

Thảm họa kinh hoàng này đã làm dấy lên những câu hỏi rằng tại sao trẻ em phải trở lại trường, nằm trong thung lũng bên sườn núi, trong khi cả nước Trung Quốc vẫn đang được nghỉ lễ.

Tuy nhiên, các quan chức địa phương nói rằng trẻ em cần đến lớp để theo kịp chương trình học, do lịch học từng bị gián đoạn bởi trận động đất diễn ra hôm 7/9.

An toàn cho các trường học ở Trung Quốc là một vấn đề nhạy cảm, sau khi hàng ngàn học sinh đã bỏ mạng trong trận động đất 8,0 độ Richter ở Tứ Xuyên năm 2008.

Khi đó, nhiều trường học đã đổ sập trong trận động đất có tổng số người thiệt mạng lên tới 80.000 người.

Nhiều ý kiến cho rằng chất lượng xây dựng của các trường học là quá tệ, do tình trạng bớt xén, tham nhũng trong xây dựng.

Theo A.Q (Vietnam+)