TQ: Thêm một quan chức cấp cao bị điều tra tham nhũng

Thứ Sáu, ngày 26/12/2014 15:51 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phó Trưởng ban Quản lý Nhà nước về Công nghiệp và Thương mại Sun Hongzhi chính thức bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc điều tra với cáo buộc tham nhũng.

Ngày 26/12, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, “nắm đấm thép” chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho hay họ đã chính thức điều tra ông Sun Hongzhi, Phó Trưởng ban Quản lý Nhà nước về Công nghiệp và Thương mại với cáo buộc tham nhũng.

Ông Sun đã bị thẩm vấn vì “bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng và pháp luật”, cụm từ thường được nhà chức trách Trung Quốc sử dụng để chỉ tội danh tham nhũng.

TQ: Thêm một quan chức cấp cao bị điều tra tham nhũng - 1

Ông Sun Hongzhi chính thức bị điều tra với cáo buộc tham nhũng

Ông Sun từng là phó bí thư thành ủy Songyuan tỉnh Cát Lâm từ năm 2006 đến năm 2010, trước khi về giữ chức vụ cao tại Ban Quản lý Nhà nước về Công nghiệp và Thương mại.

Quan chức này được coi là một nhân vật có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp than. Ông từng đảm nhiệm chức vụ cao trong ngành than ở Cát Lâm trong thời gian từ năm 2001 đến 2006.

Hồi đầu tháng, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Cát Lâm cũng thông báo chính thức điều tra cựu bí thư thành ủy Songyuan là Lan Jun với tội danh tương tự.

Ông này là cấp trên của Sun trong thời gian ông Sun còn công tác tại Cát Lâm, và sau đó được đề bạt lên làm phó bí thư tỉnh ủy Cát Lâm.

Cho đến nay, chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ, diệt ruồi” do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động đã khiến hàng trăm quan chức đương nhiệm và nghỉ hưu từ trung ương đến địa phương “ngã ngựa”, trong đó có những nhân vật đầy quyền lực như cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang hay Lệnh Kế Hoạch, trợ lý của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (SCMP / Dân Việt)
sự kiện Chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc
Báo lỗi nội dung