TQ: Quyên 2,7 tỉ đồng cho cậu bé bị móc mắt

Thứ Ba, ngày 03/09/2013 19:02 PM (GMT+7)

Cậu bé bị móc mắt ở Trung Quốc đã nhận được 2,7 tỉ đồng tiền quyên góp và có khả năng được phẫu thuật để lấy thị lực bằng con mắt điện tử.

Cậu bé Guo Bin 6 tuổi bị một người phụ nữ lạ mặt móc mắt ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc sẽ được các bác sĩ cấy ghép mắt nhân tạo trong vài tháng tới.

Người cha Guo Zhiping của cậu bé cho biết Guo Bin hiện đang trong tình trạng ổn định và bắt đầu các bài tập trị liệu ở bệnh viện, nhưng cậu bé này vẫn chưa hề biết rằng mình đã bị mù vĩnh viễn sau vụ tấn công kinh hoàng này.

TQ: Quyên 2,7 tỉ đồng cho cậu bé bị móc mắt - 1

Guo Bin đang thực hiện bài tập trị liệu trong bệnh viện

Sau khi báo chí Trung Quốc đăng tải thông tin về trường hợp thương tâm của Guo Bin, rất nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền quyên góp tới gia đình cậu bé, và hiện nay số tiền quyên góp đã lên tới 130.500 USD (hơn 2,7 tỉ đồng).

Việc một bác gái của Guo Bin tự sát hôm thứ Bảy đã làm dấy lên những nghi ngờ trong dư luận rằng bà này có liên quan tới vụ tấn công trên, song ông Guo Zhiping đã bác bỏ giả thuyết này bởi hai gia đình có quan hệ rất tốt.

Bệnh viện Mắt Sơn Tây cho biết họ đã thu xếp những bác sĩ giỏi nhất để điều trị cho cậu bé này, và ca cấy ghép mắt giả sẽ được thực hiện trong thời gian tới. Các chuyên gia tâm lý cũng đã liên hệ với gia đình để đưa ra những lời khuyên cho cậu bé và người thân.

TQ: Quyên 2,7 tỉ đồng cho cậu bé bị móc mắt - 2

Số tiền quyên góp cho Guo Bin đã lên tới hơn 2,7 tỉ đồng

Trong khi đó, tờ Minh Báo ở Hong Kong cho biết bác sĩ nhãn khoa Dennis Lam ở Hong Kong tuyên bố Guo Bin sẽ có thể lấy lại được thị lực với sự trợ giúp của mắt điện tử. Vị bác sĩ này cho biết ông sẽ mổ và ghép mắt điện tử miễn phí cho Guo Bin.

Một vị hiệu phó trường dành cho trẻ em mù ở Taiyuan cũng cho biết trường sẽ nhận Guo Bin vào học và miễn toàn bộ học phí cho em nếu em đăng ký học ở đây.

Hiện cảnh sát Sơn Tây vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về diễn biến của cuộc điều tra và truy lùng thủ phạm gây ra vụ án làm chấn động dư luận Trung Quốc này.

Theo Trí Dũng (Theo Sina) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung