TQ ráo riết truy lùng kẻ móc mắt trẻ em

Thứ Năm, ngày 29/08/2013 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Công an Trung Quốc đang ráo riết truy lùng kẻ móc mắt một cậu bé 6 tuổi ở Sơn Tây - vụ việc gây chấn động và phẫn nộ trong dư luận.

Công an tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đang ráo riết truy lùng một người phụ nữ móc mắt một cậu bé sáu tuổi ở tỉnh này hôm thứ Bảy tuần trước.

Công an huyện Fenxi đã đăng thông cáo treo thưởng 100.000 tệ (16.129 USD) cho những ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ được thủ phạm của vụ án này.

Cậu bé tên Guo này đã bị một người phụ nữ không rõ danh tính dụ ra một cánh đồng rồi dùng một dụng cụ đặc biệt móc mắt vứt ra ngoài.

TQ ráo riết truy lùng kẻ móc mắt trẻ em - 1

Cậu bé Guo đang được điều trị trong bệnh viện

Sau đó gia đình cậu bé tìm thấy cậu nằm bất tỉnh với khuôn mặt đầm đìa máu trên đồng nên vội vàng đưa cậu đến bệnh viện. Cậu bé được chuyển tới Viện Mắt Sơn Tây hôm Chủ nhật, tại đây sức khỏe cậu đã bình phục, tuy nhiên các bác sĩ cho biết cậu bé sẽ bị mù vĩnh viễn.

Bước đầu công an Sơn Tây đã loại trừ khả năng vụ việc này có liên quan đến một đường dây buôn bán nội tạng người.

Cậu bé này kể lại rằng trước khi đưa cậu ra cánh đồng, người phụ nữ đó có hỏi cậu rằng có ai trong nhà cậu chơi mạt chược hay không. Tuy nhiên cô Wang Wenli, mẹ của cậu bé cho biết họ không có mâu thuẫn với bất kỳ ai vì cả hai vợ chồng đều là nông dân, và họ không thể nào hiểu nổi động cơ nào khiến người phụ nữ đó phạm tội ác ghê tởm như vậy.

Cơ quan y tế địa phương cho biết họ sẽ giảm hoặc miễn toàn bộ chi phí chữa trị cho cậu bé này.

Sau khi được thông tin trên Internet, vụ việc này nhanh chóng được lan truyền, tạo ra làn sóng giận dữ trong cộng đồng mạng trước sự dã man của kẻ tội phạm. Một người viết trên Internet: “Thật quá vô nhân đạo, quá dã man! Thủ phạm cần phải bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc.”

Trên mạng xã hội Weibo, vụ việc này đã thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn người, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự quan tâm của xã hội đối với sự an toàn của trẻ em.

TQ ráo riết truy lùng kẻ móc mắt trẻ em - 2

Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn cho trẻ em

Gần đây ở Trung Quốc liên tiếp xảy ra những vụ tấn công bạo lực nhằm vào trẻ em khiến dư luận vô cùng bất bình và phẫn nộ.

Hôm 23/7, một người đàn ông trung niên đã ném một em bé gần 3 tuổi từ trong xe nôi xuống đất chỉ vì tranh cãi về chỗ đậu xe với bà mẹ khiến em bé bị chấn thương và qua đời trong bệnh viện.

Hôm 4/3,tên Zhou Xijun ở thành phố Trường Xuân tỉnh Cát Lâm đã ăn trộm một chiếc xe đậu bên đường và lái ra đường cao tốc. Sau khi phát hiện một em bé ở băng ghế sau, tên Zhou đã bóp cổ em bé 2 tháng tuổi này và vùi xác em trong tuyết.

Các chuyên gia cho rằng những vụ tấn công trẻ em xảy ra liên tiếp như thế này minh chứng cho tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cho trẻ em, đặc biệt là ở các vùng nông thôn nơi trẻ em có xu hướng ít được quan tâm hơn, đồng thời phải có quy định pháp luật nghiêm khắc hơn với tội ngược đãi trẻ em.

Thảm kịch xảy ra với cậu bé ở Sơn Tây cũng cho thấy sự thiếu cảnh giác của một số bậc cha mẹ đối với sự an toàn của con cái. Mẹ của Guo đã để cậu bé ra khỏi nhà một mình lúc 5 giờ chiều thứ Bảy cho đến 7 giờ tối, lúc cả nhà chuẩn bị ăn cơm vẫn không thấy cậu trở về. Cả nhà đợi thêm 1 tiếng nữa mới tỏa đi tìm và đến tận 10 giờ đêm mới tìm thấy cậu bé bất tỉnh trên đồng.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo Sina) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung