TQ: Muốn tự tử, nữ sinh vô tình đầu độc 2 bạn

Thứ Hai, ngày 17/02/2014 12:30 PM (GMT+7)

Bị chụp ảnh nhạy cảm, nữ sinh xấu hổ muốn tự tử nhưng lại vô tình đầu độc 2 người bạn cùng phòng bằng hóa chất chết người.

Ngày 16/2, cảnh sát Trung Quốc cho biết họ đã bắt giữ một nữ sinh với tội danh đầu độc 2 bạn gái ở cùng phòng ký túc xá với mình tại một ngôi trường ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây.

Hai nữ sinh trường đại học nghệ thuật này đột nhiên bị ốm nặng hồi tháng trước sau khi uống nước bị nhiễm nitrit. Sau khi bắt tay vào điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra rằng chính người bạn cùng phòng họ Cao đã cho hóa chất độc hại này vào trong chiếc máy lọc nước trong phòng.

Nữ sinh 19 tuổi quê Giang Tô này cho biết cô đã mua 500 g bột nitrit vào năm 2012 với mục đích tự làm một chiếc đồng hồ cát. Khi vào đại học vào hồi tháng 9 năm ngoái, cô đã mang số hóa chất này theo bên mình.

TQ: Muốn tự tử, nữ sinh vô tình đầu độc 2 bạn - 1

Cô gái mang theo số hóa chất độc hại này khi vào trường đại học (Ảnh minh họa)

Sau một thời gian học đại học, cô gái này gặp một số vấn đề về cá nhân và muốn tự tử bằng số bột chết người này. Tuy nhiên khi Cao lấy nước từ trong bình, cô đã vô tình làm rơi một số bột mà cô đang cầm trên tay vào trong máy lọc nước và cả ra sàn nhà.

Sau khi nhấp một ngụm nước pha với nitrit, Cao cho biết cô đã thay đổi ý định về việc tự tử và quyết định đổ số nước trong chai đi. Lúc này số nitrit mà cô uống vào cũng phát huy tác dụng khiến cô thấy chóng mặt, và cô quyết định lên giường nằm mà không rửa sạch máy lọc nước và cũng không dọn dẹp số bột độc trên sàn nhà.

Cô gái này đã không nói gì với các bạn cùng phòng về sự cố trên vì cô không muốn họ phát hiện ra rằng cô đã tìm cách tự tử.

Sáng hôm sau, một người bạn cùng phòng với Cao cảm thấy không khỏe sau khi uống nước từ máy lọc. Cô gái tội nghiệp đã bị ngất và được đưa đến bệnh xá của trường, và khi mọi việc diễn biến xấu hơn, cô được đưa đến bệnh viện.

TQ: Muốn tự tử, nữ sinh vô tình đầu độc 2 bạn - 2

Người bạn cùng phòng ốm nặng sau khi uống nước từ bình bị nhiễm nitrit (Ảnh minh họa)

Còn nữ sinh thứ hai thì sử dụng nước từ trong bình lọc này để pha cháo ăn liền, tuy nhiên cô đã đổ số cháo này đi vì thấy nó có vị mặn khác thường sau khi ăn vài thìa. Sau đó cô gái bị tiêu chảy, và khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết cô đã bị ngộ độc nitrit.

Một trong 2 nạn nhân bị đầu độc này là bạn thân của Cao, và Cao cho biết cô không hề cố ý hạ độc họ, mặc dù cô biết nitrit là hóa chất rất độc hại.

Cô gái này khai rằng chính cô cũng đã có lần vô tình nuốt một ít nitrit, nhưng cô đã ngay lập tức uống vài viên vitamin C nên không việc gì.

Khi được hỏi lý do muốn tự tử, Cao cho biết cô bị trầm cảm nặng vì cảm thấy vô cùng xấu hổ sau khi những người bạn cùng phòng dùng điện thoại chụp ảnh cô đang tắm.

Cô gái này bị bắt giữ hôm thứ Sáu tuần trước và bị truy tố với hành vi dùng hóa chất nguy hiểm đầu độc nước uống. Viện Kiểm sát cho rằng mặc dù Cao vô tình đánh rơi số thuốc bột này vào nước nhưng cô vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự vì đã không cảnh báo với các bạn cùng phòng về nguy cơ ngộ độc.

Hồi tháng 4 năm ngoái, một sinh viên ở Đại học Fudan Thượng Hải đã đầu độc tới chết một người bạn cùng phòng. Nạn nhân Huang Yang đã chết sau khi uống nước bị bạn cùng phòng họ Lin đầu độc bằng hóa chất nguy hiểm lấy trộm từ phòng thí nghiệm của trường.

Theo Trí Dũng (Theo Sina) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung