TQ lại rúng động vì xúc xích có giòi

Người tiêu dùng Trung Quốc cực kỳ hoang mang sau khi nhiều xúc xích bán tại một siêu thị ở Bắc Kinh bị phát hiện có giòi hôm 14/6!

Ông Trương, một người dân ở quận Đại Hưng, Bắc Kinh mua 2 bịch xúc xích của Tập đoàn Song Hội (Shuanghui), một trong những tập đoàn hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến thịt ở Trung Quốc, tại một siêu thị Wu-mart hồi cuối tuần trước. Tuy nhiên, khi mở xúc xích ra ăn, cả gia đình ông Trương tá hỏa khi nhìn thấy những con giòi chết bên trong.

“Sau khi ăn xúc xích, 2 đứa con gái của tôi đều ói mửa và tiêu chảy. Đứa con gái lớn đang mang bầu phải nhập viện và các bác sĩ nói rằng con bé có nhiều nguy cơ sảy thai”, Global Times dẫn lời ông Trương cho biết.

Theo lời ông Trương, những gói xúc xích trông rất bình thường nhưng sau một đến hai ngày thì thấy giòi xuất hiện. Ông mang những gói xúc xích đến siêu thị yêu cầu cả siêu thị và nhà sản xuất phải có lời giải thích thỏa đáng. Phía Tập đoàn Song Hội đã hứa sẽ giải quyết vấn đề này vào ngày hôm sau.

Giới chức Sở Công Thương Đại Hưng đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

TQ lại rúng động vì xúc xích có giòi - 1

Trung Quốc lại rúng động vì xúc xích có giòi

Phía siêu thị Wu-mart không đưa ra bình luận nào về nguyên nhân của vụ việc nhưng một đại diện siêu thị cho biết sẽ bồi hoàn cho ông Trương số tiền mua sản phẩm đồng thời cũng cho dỡ lô hàng xúc xích xuống khỏi các quầy. Phía nhà sản xuất cũng chấp thuận bồi thường tiền viện phí cho gia đình ông Trương nhưng ông này chỉ yêu cầu một lời xin lỗi.

Trên trang web của Tập đoàn Song Hội có đang tải một tuyên bố hôm 14/6 cho hay: “Chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết kết luận về vụ việc sau khi hoàn thành điều tra. Xin hãy cho chúng tôi thời gian”.

Giám đốc quan hệ công chúng của công ty cho biết chắc chắn sản phẩm của nhà máy không thể có giòi khi xuất xưởng. Nhiều khả năng là trong quá trình vận chuyển hoặc bày bán làm rách bao bì gây ra giòi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người Lao Động/Global Times)
Điểm mặt thực phẩm Trung Quốc cực độc Xem thêm
Báo lỗi nội dung