TQ: Dọa đánh bom Công an Bắc Kinh để hả giận

Một thợ hàn ở Trung Quốc sau khi nghe tin một nghi phạm hiếp dâm được tuyên bố vô tội đã đe dọa sẽ đánh bom trụ sở Công an Bắc Kinh.

Một thợ hàn ở vùng nông thôn tỉnh Thiểm Tây đã bị bắt vì đe dọa đánh bom trụ sở Công an Bắc Kinh sau khi con trai của một ca sỹ quân đội nổi tiếng của nước này được tuyên án không phạm tội trong một vụ hiếp dâm tập thể gây chấn động dư luận Trung Quốc.

Theo đó sau khi nghe phán quyết của tòa hôm 10/7, Zeng Guotai, 32 tuổi, cảm thấy phán quyết này là bất công và rất tức giận với điều đó. Để hả giận, anh ta đã đăng nhiều lời bình luận trên mạng, trong đó có lời đe dọa đánh bom sở Công an Bắc Kinh.

TQ: Dọa đánh bom Công an Bắc Kinh để hả giận - 1

Công an Trung Quốc ở Bắc Kinh (Ảnh minh họa)

Cảnh sát huyện Fengxiang đã yêu cầu Zheng xóa các bình luận này, và anh ta bị phạt 5 ngày giam giữ hành chính vì “gây rối trật tự xã hội.”

Tòa án xác định vụ hiếp dâm tập thể trên có liên quan tới một thanh niên 17 tuổi tên là Li. Thanh niên này là con trai của Li Shuangjang, một ca sĩ nổi tiếng của quân đội Trung Quốc.

Hôm 9/7, Li và 4 nghi can khác bị truy tố với tội danh hiếp dâm một phụ nữ trong một khách sạn ở Bắc Kinh hồi tháng 2. Ngày hôm sau, luật sư của Li là Chen Shu và Wang Ran cho biết thân chủ của mình được phán quyết không phạm tội.

TQ: Dọa đánh bom Công an Bắc Kinh để hả giận - 2

Ca sĩ quân đội Li Shuangjang và con trai

Luật sư bào chữa cho biết vụ việc xảy ra lúc đêm hôm khuya khoắt trong một quán bar, khi những thanh niên trẻ tuổi bị cô nhân viên quầy bar mời chào uống một lượng rượu lớn và sau đó họ đặt phòng tại khách sạn.

Truyền thông Trung Quốc cho hay Li đã nói với gia đình mình rằng người phụ nữ đó là một “gái nhảy” và đồng ý quan hệ tình dục với anh này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN