TQ: Đau lòng cảnh bố mẹ xích con để đi làm

Thứ Bảy, ngày 20/10/2012 09:31 AM (GMT+7)

Hai đứa trẻ bị xích vào toà nhà đang xây dựng ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) trong thời gian bố mẹ chúng đi làm.

Bé trai, 3 tuổi, và chị gái, 4 tuổi, bị bố mẹ xích để chúng không thể chạy đi chơi lung tung hay bị người lạ dắt đi. Bố mẹ của những đứa trẻ này là những công nhân ngoại tỉnh nghèo, nên họ không có đủ tiền để thuê người trông con hay cho đi học mẫu giáo.

Những người dân sống cạnh đó cho biết, bố mẹ của 2 đứa trẻ tội nghiệp đến từ tỉnh Hồ Nam và làm nghề phu hồ tại các công trường xây dựng ở thành phố Quảng Châu, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Không có tiền để thuê người trông con, nhưng họ cũng không thể đưa con tới công trường xây dựng vì điều đó rất nguy hiển, nên họ buộc phải xích những đưa con của mình nhằm đảm bảo an toàn cho chúng.

TQ: Đau lòng cảnh bố mẹ xích con để đi làm - 1

Hai chị em bị xích vào tường khi bố mẹ đi làm

Bố của 2 đứa trẻ cho biết: “Vợ tôi đã khóc rất nhiều lần khi buộc phải xích con. Nhưng chúng tôi thực sự không có lựa chọn nào khác. Chúng tôi chỉ hy vọng những đứa con của mình lớn thật nhanh”.

Những cảnh tượng thương tâm tương tự không phải hiếm ở Trung Quốc.  Tháng trước, tờ Daily Mail đăng ảnh bé gái Jiang Manqi, 13 tuổi, mắc chứng động kinh, bị buộc dây vào xe ba bánh trong khi ông nội nhặt rác trên đường phố Phúc Châu, thuộc tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Vì trường học không nhận và gia đình cũng không đủ điều kiện để thuê người trông nom hay chăm sóc y tế, nên Jiang phải hàng ngày cùng người ông đi nhặt rác trên phố để kiếm sống. Cách duy nhất để ông Jiang Shulin có thể luôn để mắt tới cháu gái là buộc cô bé vào chiếc xe ba bánh cũ kỹ.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung