TQ: Bắt cô giáo tát học sinh 70 cái

Một trường mẫu giáo ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã bị đóng cửa sau khi một giáo viên hành hung trẻ vì các em không biết làm toán.

Vụ việc bị phanh phui sau khi các phụ huynh của trường mẫu giáo Blue Sky Mengtesuoli ở Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây, thấy con em mình đi học về má đỏ tấy, sưng vù. Họ đã đến trường yêu cầu được xem video an ninh và phát hiện con mình đã bị giáo viên hành hung.

Video cho thấy, trong vòng nửa giờ đồng hồ, cô giáo có tên Lý Trúc Thanh đã tát liên tiếp vào mặt 3 học sinh, trong đó có một em bị tát đến 70 lần. Các em bị cô giáo đánh vì không biết làm phép toán 10+1.

Một phụ huynh cho biết, đây không phải là lần đầu tiên con gái ông đi học về có những vết đỏ trên mặt, nhưng gia đình chỉ nghĩ là các cháu bị trong lúc chơi đùa. Sau khi gia đình khiếu nại, trường Blue Sky đã sa thải cô gái Lý Trúc Thanh. Hãng Tân Hoa xã cho biết, cảnh sát đã bắt giữ cô Lý Trúc Thanh để điều tra cáo buộc hành hạ trẻ em. Trường mẫu giáo này đã phải đóng cửa vì hoạt động không phép, 43 học sinh của trường đã được chuyển tới một trường mẫu giáo khác.

Những vụ bạo hành học sinh liên tục bị phanh phui trong thời gian qua khiến người dân Trung Quốc phẫn nộ. Mới đây, tại trung tâm phục hồi chức năng dành cho trẻ khuyết tật ở Quảng Châu, một bé gái bị tự kỷ cũng bị giáo viên đánh vỡ đầu vì không chịu tập thể dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Nguyên (An ninh thủ đô/Asiaone)
Báo lỗi nội dung