TQ: 10 người chết vì mưa lớn bất ngờ

Đến 2 giờ sáng 22/7 (giờ địa phương), đã có 10 người chết trong trận mưa lớn nhất 61 năm qua tại Bắc Kinh, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

CCTV tường thuật lượng mưa ở Bắc Kinh đến 2 giờ sáng 22/7 đạt mức 212 mm, khiến 14.500 cư dân phải sơ tán khẩn cấp. Nơi hứng lượng mưa lớn nhất là quận Phòng Sơn với 460 mm. Chính quyền Bắc Kinh đã huy động gần 100.000 nhân viên cứu hộ làm việc liên tục trong mưa lớn.
 
Trận mưa khủng khiếp bắt đầu trút xuống Bắc Kinh từ 10 giờ sáng 21/7. Theo báo cáo trước đó, 2 người chết và 6 người bị thương ở hai ngôi làng ở quận Thông Châu ngoại ô Bắc Kinh do gió lớn tốc mái nhà. Người chết thứ ba cũng ở Thông Châu, do bị sét đánh. Người thứ tư là chỉ huy một đồn cảnh sát ở Phòng Sơn, bị dây điện rơi xuống nước giật chết khi đang cố cứu các dân làng bị mắc kẹt.
 
Ngoài ra, một số người bị thương do xe cộ bị nhấn chìm dưới dòng nước ngập sâu hơn 1m trên đường phố. Lũ chớp nhoáng cũng giam chân 350 học viên và 40 giáo viên tại một trung tâm huấn luyện quân sự ở Phòng Sơn. Hiện các nhân viên cứu hộ đã cung cấp được nước uống và thức ăn cho nhóm giáo viên, học viên này.
 
Nhiều tuyến đường giao thông ở nội ô Bắc Kinh bị ngưng trệ và khoảng 475 chuyến bay bị hủy, 80 chuyến bị hoãn. 7.000 cảnh sát giao thông được phái đi khắp thành phố để giải quyết các sự cố trên đường.
 
Mạng xã hội Sina Weibo tràn ngập ảnh mưa to, ngập lụt trong khi cư dân mạng chỉ trích hệ thống thoát nước của thành phố yếu kém.
 
Đây là trận mưa lớn nhất ở Bắc Kinh kể từ năm 1951. Bắc Kinh đã ban hành báo động mưa bão màu cam, cấp gần cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 màu xanh dương, vàng, cam và đỏ.

Hình ảnh trận mưa dữ dội tại Bắc Kinh (Ảnh: Tân Hoa Xã):

TQ: 10 người chết vì mưa lớn bất ngờ - 1

Mưa lớn bắt đầu trút xuống Bắc Kinh từ sáng 21/7

TQ: 10 người chết vì mưa lớn bất ngờ - 2

Mưa mù mịt khiến xe cộ phải bật đèn chạy dù trời còn sáng

TQ: 10 người chết vì mưa lớn bất ngờ - 3

Màn mưa dày đặc đổ xuống không ngừng

TQ: 10 người chết vì mưa lớn bất ngờ - 4

Lính cứu hỏa giải cứu một chiếc xe bị nhấn chìm gần cầu Guangqumen

TQ: 10 người chết vì mưa lớn bất ngờ - 5

Một chiếc xe bị ngập đến nóc ở cầu Lianhua

TQ: 10 người chết vì mưa lớn bất ngờ - 6

Công nhân thoát nước cố khơi dòng chảy ở cầu Lianhua

TQ: 10 người chết vì mưa lớn bất ngờ - 7

3 khách bộ hành khiêng 1 xe đẩy em bé trong màn mưa

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bằng Vy (Người Lao Động/Tân Hoa Xã)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN