TP.HCM: Thanh niên nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19 đã đi những nơi nào ở quận 9?

Thứ Ba, ngày 29/12/2020 16:28 PM (GMT+7)

Làm việc với cơ quan chức năng, thanh niên nhập cảnh trái phép cùng với bệnh nhân 1440 và 1451 cho biết sau khi đi xe ôm đến xưởng đúc đồng ở quận 9, TP.HCM đã ở nhà trọ và làm việc tại xưởng.

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 22:27 15/01/2021) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

TP.HCM: Thanh niên nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19 đã đi những nơi nào ở quận 9? - 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực ra vào xưởng đúc đồng nơi K. làm việc

Chiều 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo thanh niên nhập cảnh trái phép ở quận 9 dương tính với COVID-19.

Trước đó, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 1451 là nam (23 tuổi) sống tại chung cư trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 5, TP.HCM. Người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cùng với bệnh nhân 1440 và 4 người khác qua đường mòn, lối mở. Trong nhóm người nhập cảnh trái phép có liên quan ở TP.HCM, 2 người được tìm thấy và có kết quả xét nghiệm âm tính, riêng thanh niên K. sau khi xuống xe ở quận 9 thì không rõ đi đâu.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng quận 9 đã vào cuộc truy vết và khuya 28/12 phát hiện K. tại một xưởng đúc đồng ở phường Long Bình, quận 9.  K ở nhà trọ trên đường số 4 (phường Long Bình) và cách nơi làm việc khoảng 300m.

Làm việc với cơ quan chức năng, K. cho biết chiều 24/12, đi xe ôm công nghệ về xưởng đúc đồng trên đường Nguyễn Xiển (phường Long Bình), nơi anh từng sống, làm việc trước khi đi lao động tại Myanmar. Tại đây, K. làm việc đến 23h cùng ngày thì về nhà trọ ở đường số 4 ngủ cùng các công nhân tại xưởng.

Trong hai ngày 25 và 26/12,  K. đi bộ từ phòng trọ đến xưởng, làm việc từ sáng đến tối về lại phòng trọ. Tối 27/12, anh K. đi về hướng đường Nguyễn Văn Tăng để tìm chỗ photocopy CMND nhưng không tìm được nên trở về phòng trọ. Trong lúc đi, K. có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

Ngày 28/12, K. đến xưởng đúc đồng làm việc thì khuya cùng ngày, K. được công an đến đưa đi cách ly. Ngoài K. thì có 15 người ở khu nhà trọ và xưởng đúc đồng có tiếp xúc gần cũng được đưa đi cách ly.

Đến chiều 29/12, HCDC thông tin K. dương tính với COVID-19.

K. nằm trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào sáng sớm 24/12, gồm bệnh nhân 1440 (Vĩnh Long), bệnh nhân 1451 (quận 5), người phụ nữ tên N. ở Đồng Tháp (đã có kết quả dương tính COVID-19 vào sáng 29/12), một người tên V. ở quận 1 và người tên T. ở huyện Hóc Môn.

Trong nhóm 6 người này, trừ V. ở quận 1 và T. ở huyện Hóc Môn có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19, 4 người còn lại đều dương tính.

Hiện khu vực nhà trọ nơi K. thuê ở cũng như xưởng đúc đồng nơi K. làm việc đã được lập rào chắn và có rất đông lực lượng công an, dân phòng chốt trực. Những người từ bên ngoài đến được yêu cầu đi nơi khác, người dân bên trong khu vực phong tỏa luôn đeo khẩu trang và được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

TP.HCM: Thanh niên nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19 đã đi những nơi nào ở quận 9? - 2

Khu vực nhà trọ nơi K. ở cũng được phong tỏa, khử khuẩn

HCDC khuyến cáo, người dân không chủ quan, lơ là những cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế và cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

HCDC yêu cầu, người dân nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-thanh-nien-nhap-canh-trai-phep-nhiem-covid-19-da-di-nhung-noi-nao-o-quan...

TP.HCM: Thêm 1 ca nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19

Chiều 29/12, Bộ Y tế cho biết, nam thanh niên nhập cảnh trái phép ở TP.HCM đã dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19