TP.HCM: Phong tỏa nơi làm việc và nơi ở của thanh niên nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc COVID-19

Thứ Ba, ngày 29/12/2020 12:54 PM (GMT+7)

Khu nhà trọ và xưởng đúc đồng nơi thanh niên ở và làm việc sau khi nhập cảnh trái phép cùng với bệnh nhân 1440 và 1451 đã bị phong tỏa, khử khuẩn.

Sự kiện: Dịch COVID-19

TP.HCM: Phong tỏa nơi làm việc và nơi ở của thanh niên nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc COVID-19 - 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực ra vào xưởng đúc đồng nơi K. làm việc

Trưa 29/12, lực lượng chức năng quận 9, TP.HCM đã tổ chức phong tỏa khu vực nhà trọ và xưởng đúc đồng nơi K. ở và làm việc sau khi nhập cảnh trái phép cùng với bệnh nhân 1440 và 1451.

15 người ở cùng nhà trọ và làm việc chung ở xưởng đúc đồng với K. đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm

Ngoài ra, khoảng 20 người thuộc diện F2, ở trong khu trọ của nam thanh niên này cũng được cách ly tại nhà để theo dõi.

Ghi nhận vào trưa nay, các lối ra vào khu vực nhà trọ và xưởng đúc đồng đã được lập rào chắn và có rất đông lực lượng công an, dân phòng chốt trực. Những người từ bên ngoài đến được yêu cầu đi nơi khác, người dân bên trong khu vực phong tỏa luôn đeo khẩu trang và được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Người dân địa phương cho biết, khuya qua và rạng sáng nay, cơ quan chức năng đã phong tỏa nhà trọ và xưởng đúc đồng nơi K. làm việc để khử khuẩn.

TP.HCM: Phong tỏa nơi làm việc và nơi ở của thanh niên nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc COVID-19 - 2

Những người không liên quan được lực lượng chức năng yêu cầu đi nơi khác, người bên ngoài không thể vào và người bên trong xưởng không thể ra ngoài

Trước đó, chiều 28/12, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 1451 là nam (23 tuổi) sống tại chung cư trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 5, TP.HCM. Người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cùng với bệnh nhân 1440 và 4 người khác qua đường mòn, lối mở. Trong nhóm người nhập cảnh trái phép có liên quan ở TP.HCM, 2 người được tìm thấy và có kết quả xét nghiệm âm tính, riêng thanh niên K. sau khi xuống xe ở quận 9 thì không rõ đi đâu.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng quận 9 đã vào cuộc truy vết và khuya 28/12 phát hiện K. tại một xưởng đúc đồng ở phường Long Bình, quận 9.  K ở nhà trọ trên đường số 4 (phường Long Bình) và cách nơi làm việc khoảng 300m.

TP.HCM: Phong tỏa nơi làm việc và nơi ở của thanh niên nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc COVID-19 - 3

Khu vực nhà trọ nơi K. ở cũng được phong tỏa, khử khuẩn

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM vào chiều qua, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quận, huyện không được chủ quan, sớm nắm thông tin để có giải pháp ứng phó kịp thời.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, hiện cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1440, 1451. Truy tìm những người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1451.

HCDC khuyến cáo, người dân không chủ quan, lơ là những cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế và cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

HCDC yêu cầu, người dân nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-phong-toa-noi-lam-viec-va-noi-o-cua-thanh-nien-nhap-canh-trai-phep-cung-...

Lịch trình chóng mặt của tài xế chở 3 bệnh nhân mắc Covid-19

Những người đi cùng xe với tài xế chở bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 1440) sẽ được cơ quan chức năng ở Sóc Trăng cho về...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung