TP.HCM: Sắp vận hành thử nghiệm tuyến metro số 1

Sự kiện: Tin ngắn

Các kỹ sư, công nhân tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang nỗ lực hoàn thiện nhiều hạng mục để tiến hành chạy thử nghiệm một đoạn ở Depot Long Bình.

Theo ghi nhận của PLO, hiện nay hàng chục công nhân trên tuyến metro số 1 đang nỗ lực hoàn thiện các hạng mục cuối cùng ở Depot Long Bình, TP Thủ Đức để chuẩn bị cho tàu metro số 1 chạy thử một đoạn trong tháng 8 này.

Được biết, đây là lần đầu tiên tuyến metro số 1 tiến hành vận hành thử nghiệm ở một phạm vi nhỏ là ở Depot Long Bình.

TP.HCM: Sắp vận hành thử nghiệm tuyến metro số 1 - 1

Dự kiến cuối tháng 8-2022 sẽ chạy thử một đoạn ở Depot Long Bình. Ảnh: CTV.

TP.HCM: Sắp vận hành thử nghiệm tuyến metro số 1 - 2

Các công nhân, kỹ sư tuyến metro số 1 đang nỗ lực thi công. Ảnh: CTV.

Ông Võ Minh Phúc, Kỹ sư đầu máy toa xe cho biết đơn vị đang tiến hành các bước chuẩn bị cho việc thử nghiệm trong thời gian sắp tới. Bao gồm đấu nối hệ thống điện trên cao, các công tác kiểm tra an toàn.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đang tiến hành kiểm tra đồng bộ các hệ thống nên các công tác thực hiện có thể trùng nhau như bảo trì bảo dưỡng.

TP.HCM: Sắp vận hành thử nghiệm tuyến metro số 1 - 3

Nhà thầu đang kiểm tra lại toàn bộ hệ thống. Ảnh: CTV.

Bên cạnh đó, công tác đóng điện cũng được đơn vị kiểm tra nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra thiết bị, máy biến áp, đo lại điện trước khi đưa vào vận hành thử trên tàu.

"Việc vận hành thử là để đơn vị khẳng định độ an toàn tuyệt đối của các thiết bị và cả hệ thống đấu nối với tất cả hệ thống"- ông Phúc chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Hết tiền trả lương, công ty vận hành tuyến Metro số 1 kiến nghị khẩn

Từ đầu năm đến nay, nhân viên Công ty TNHH MTV đường sắt đô thị số 1 không được trả lương và đóng BHXH, đứng trước nguy cơ dừng hoạt động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ.Trang ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung