Phát hiện 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm COVID-19

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 23:05 PM (GMT+7)

Qua phát hiện 1 trường hợp nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm các trường hợp nhiễm khác.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 14:40 04/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Phát hiện 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm COVID-19 - 1

Bên trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chiều nay sau khi tạm phong toả. Ảnh: Hồng Lam

Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã phát hiện 22 nhân viên dương tính SARS-CoV-2.

Các nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin (CNTT) và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị. Bệnh viện tạm phong toả để điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Theo HCDC thông tin, sáng 11/6, nhân viên phòng CNTT cư trú tại thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn đến bệnh viện làm và thực hiện khai báo y tế theo quy định. Do có triệu chứng sốt nhẹ, nhức mỏi, ho nên được phân luồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 596 nhân viên và bệnh nhân nội trú. Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú đã có kết quả âm tính và phát hiện thêm 6 nhân viên còn lại của phòng CNTT và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị có 1 người là vợ của nhân viên CNTT được phát hiện nhiễm COVID-19 đầu tiên qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Bên cạnh đó, trong nhóm nhân viên CNTT có 1 người cư trú tại Block A1 chung cư Ehome 3 ở Bình Tân.

Phát hiện 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm COVID-19 - 2

Tiếp tế nhu yếu phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Chiều 2/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tạm thời phong toả để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Lập danh sách toàn bộ các trường hợp nghi nhiễm về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để chuyển thông tin truy vết tại nơi cư trú. Đồng thời vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Được biết, do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chuẩn bị chuyển thành bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Do đó bệnh viện chỉ còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác. Tất cả bệnh nhân này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, khu điều trị COVID-19 được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa phòng khác. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị COVID-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác và cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên này được bố trí khu vực lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác. Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính. Do đó đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào bệnh viện.

HCDC cho hay, từ ngày 30/5, block A6 chung cư Ehome 3 ở phường An Lạc quận Bình Tân bị phong toả do phát hiện 2 trường hợp nhiễm là BN7407, BN7418 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Tiếp theo đó, do ghi nhận ca chỉ điểm của chuỗi lây nhiễm liên quan chung cư Ehome 3 này là BN8737 nên block A3, A4 bị phong toả từ ngày 5/6. Một nhân viên công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cư trú tại block A1. Block A1 này không bị phong toả và được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát cho toàn cư dân vào ngày 05/6. Người này không tham gia lấy mẫu tầm soát tại chung cư vào ngày này.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-22-nhan-vien-benh-vien-benh-nhiet-doi-tphcm-nghi-nhiem-covid-19-5020...

Tối 12/6, thêm 103 ca COVID-19 trong nước, TP.HCM có 44 ca

Tối nay, Bộ Y tế công bố 103 ca COVID-19 trong nước tại  TP.HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh.

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung