3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm COVID-19

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 16:50 PM (GMT+7)

Các trường hợp nghi nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thuộc nhóm hành chính nên hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện diễn ra bình thường.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 11:39 05/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Chiều 12/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, sáng cùng ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm là nhân viên của bệnh viện. Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng hành chính quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin đã nêu phía trước. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân.

Thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm.

Theo HCDC, nhận định ban đầu những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Vừa qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được Sở Y tế TP.HCM quyết định chuyển đổi công năng, chuẩn bị 400 giường chuyên tiếp nhận, điều trị các trường hợp mắc COVID-19. Bệnh viện còn là đơn vị hỗ trợ và chuyên môn điều hành, quản lý Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Ngày 12/6, Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố. Theo đó, yêu cầu nhân viên y tế các bệnh viện tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5k theo đúng quy định của Bộ Y tế, phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện tối thiểu là khẩu trang y tế. Ngoài ra, sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt ăn uống, Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/3-nhan-vien-benh-vien-benh-nhiet-doi-tphcm-nghi-nhiem-covid-19-502021126165163...

TP.HCM: Tìm người đến các gian hàng thịt, rau, cá, giá đỗ ở Tân Phú

Cơ quan chức năng thông báo người dân từng đến các gian hàng thịt, rau, cá, giá đỗ ở phường Tân Thành (quận Tân Phú,...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung