Nóng: TP.HCM tạm phong toả Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 18:05 PM (GMT+7)

Chiều 12/6, Sở Y tế TP.HCM cho biết tạm phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới do phát hiện nhân viên bệnh viện mắc COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 01:30 02/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Nóng: TP.HCM tạm phong toả Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - 1

Bên trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chiều nay sau khi tạm phong toả. Ảnh: Hồng Lam

Theo Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới phát hiện có nhân viên mắc COVID-19 (theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, khả năng cao là nhân viên này bị nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện) và bệnh viện phải tạm phong toả để phục vụ công tác truy vết, phát hiện ca mắc, khoanh vùng, dập dịch,…

Bệnh viện vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Cũng trong chiều 12/6, Sở Y tế TP.HCM thông báo triển khai thêm hai bệnh viện gồm Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi và Đơn vị điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc vào hoạt động, sẵn sàng “chia lửa” cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Theo kế hoạch, chiều nay 12/6, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi sẽ chính thức đi vào hoạt động, Đơn vị điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc cũng đi vào hoạt động 1 ngày sau đó.

Việc triển khai thêm 2 đơn vị này đã kịp thời đáp ứng với diễn biến mới nhất khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới phát hiện có nhân viên mắc COVID-19. 

Với sự chuẩn bị chủ động trước đó, các kíp trực của Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi với quy mô 500 giường đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 (+) ngay trong chiều hôm nay, với sự hỗ trợ chuyên môn từ các bác sĩ chuyên khoa Nhiễm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (trực tuyến), và hỗ trợ luân phiên các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Hồi sức, cấp cứu từ Bệnh viện Nhân Dân Gia Định và các bệnh viện theo sự được phân công của Sở Y tế.

Ngày 12/6, Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Theo đó, yêu cầu nhân viên y tế các bệnh viện tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5k theo đúng quy định của Bộ Y tế, phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện tối thiểu là khẩu trang y tế.

Ngoài ra, sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt ăn uống, Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/nong-tphcm-tam-phong-toa-benh-vien-benh-nhiet-doi-5020211261855580.htm

3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm COVID-19

Các trường hợp nghi nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thuộc nhóm hành chính nên hoạt động khám chữa bệnh của...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung