TP.HCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn

Thứ Hai, ngày 01/10/2012 21:40 PM (GMT+7)

Cơn mưa tầm tã chiều nay (1/10) kết hợp với đỉnh triều cường ở mức báo động, làm nhiều tuyến đường tại TPHCM ngập sâu trong biển nước. Có những nơi nước dâng cao tràn vào nhà dân, làm nhiều phương tiện chết máy và gây ra cảnh kẹt đường hàng giờ đồng hồ.

Theo ghi nhận của phóng viên, những tuyến đường có mực nước dâng cao ở mức báo động gồm: Quận Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức và các quận 6, 7, 8,12… Trong đó, ngập nặng nhất là tuyến đường Calmette (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Cơn mưa kéo dài kết hợp với triều cường làm mực nước ở tuyến đường này dâng cao gần 1 mét nước, gây nên cảnh ách tắc giao thông nghiêm trọng. Nhiều hộ gia đình, nước tràn vào nhà dâng cao làm ướt hết đồ dùng, vật dụng trong nhà.

Trước tình hình trên, Công ty Thoát nước đô thị thành phố đã chỉ đạo hàng chục công nhân xuống khu vực gần cầu Calmette để khắc phục sự cố ngập nước, tạo thông thoáng cho hàng ngàn phương tiện lưu thông. Nhiều hố ga được công nhân bung nắp để cho nước nhanh rút, tuy nhiên do gặp đỉnh triều cường đang dâng cao nên đến hơn 19h tối cùng ngày, mực nước cơ bản mới giảm bớt.

Ông Nguyễn Xuân Hợi, Phó giám đốc Xí nghiệp Thoát nước lưu vực Bến Nghé, quận 4 cho biết, nắm được tình hình mực nước ở các tuyến đường có mực nước dâng cao, trong chiều 1/10, phía xí nghiệp đã điều động 60 công nhân đến 2 vùng “trọng điểm” là đường Lê Lợi và đường Calmette (quận 1) để khắc phục.

“Do đỉnh triều cường dâng cao kết hợp với mưa lớn nên công tác khắc phục nước ngập gặp nhiều khó khăn. Trước mắt chúng tôi chỉ kịp thời cho mở nắp hố ga để nước thoát nhanh hơn, tạo điều kiện cho nhiều phương tiện lưu thông trên đường, tránh gây ách tắc giao thông. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa và có những biện pháp kịp thời để khắc phục sự cố ngập nước như đã được cảnh báo trước”, ông Hợp cho biết.

Dưới đây là hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

TP.HCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn - 1

TP.HCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn - 2

Nhiều hố ga được được bật nắp để khắc phục sự cố nước ngập

TP.HCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn - 3

Tuy nhiên, do gặp cơn mưa lớn, triều cường dâng cao nên việc khắc phục sự cố ngập nước gặp nhiều khó khăn

TP.HCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn - 4

Hàng ngàn phương tiện “chôn chân” nhau hàng giờ đồng hồ tại cầu Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1

TP.HCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn - 5

Và gây ra cảnh náo loạn cả đường phố

TP.HCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn - 6

Nhiều phương tiện chết máy phải dắt bộ vào lề đường chờ thợ sửa xe đến sửa

TP.HCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn - 7

Nước dâng cao tại 1 quán tạp hóa gần cầu Calmette làm chủ cửa hàng phải nghỉ bán sớm

TP.HCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn - 8

Một gia đình phải thu dọn đồ đạc đến nhà người quen gửi vì nước dâng quá cao

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung