TP.HCM lập 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 21:30 PM (GMT+7)

TP.HCM sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh, bao gồm 16 chốt trạm chính và 46 chốt trạm phụ.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 12:01 28/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

TP.HCM lập 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19 - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp trực tuyến chiều 3/4.

Chiều 3/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đã họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP.HCM sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh, bao gồm 16 chốt trạm chính và 46 chốt trạm phụ.

Ngoài công tác chuyên môn là kiểm soát dịch bệnh, các chốt này còn tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. “Các cơ quan, đơn vị cần tuyên truyền cho người dân hiểu đây không phải là phong tỏa thành phố”, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo.

TP.HCM lập 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19 - 2

Một chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: PLO)

Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị các quận, huyện tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp không mang khẩu trang tại nơi công cộng; đảm bảo thực hiện tốt quy định không tập trung nơi công cộng từ hai người trở lên. Đặc biệt, ông Phong đề nghị phải xử lý triệt để tình trạng người dân tích trữ xăng dầu trong nhà gây nguy cơ cao về cháy nổ.

Lãnh đạo UBND TP.HCM cũng giao Công an Thành phố mở đợt cao điểm phòng, chống tội phạm trong suốt tháng 4. Giao các đơn vị liên quan đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi hành trình người nhiễm, nghi nhiễm; khám bệnh từ xa cho người dân và triển khai giao thuốc tại nhà.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 từ ngày 9/3/2020 đến nay là 50 người (trong đó có 33 ca là người nhập cảnh, chiếm tỉ lệ 66%; 17 ca phát hiện từ cộng đồng, chiếm 34%).

Tính tới ngày 4/3, TP.HCM đã ghi nhận 18 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh hoàn toàn (tính cả 3 ca nhiễm Covid-19 trước ngày 9/3/2020).

Hiện, có 35 ca đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (18 ca), Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (13 ca), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (3 ca) và Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (1 ca). Trong đó, có 3 trường hợp đã đáp ứng các điều kiện để công bố khỏi bệnh, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tphcm-lap-62-chot-kiem-soat-dich-covid-19-1075477.html

Hà Nội đóng cửa công viên, xử phạt người ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các phường xã, quận huyện từ ngày mai (4/4) tăng cường kiểm tra xử...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19