Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin về kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 ngoài cộng đồng

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 20:07 PM (GMT+7)

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 ngoài cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 07:53 01/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh


Chiều 3/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tính đến thời điểm 15h ngày 2/4, Hà Nội đã rà soát được 22.591 người tại cộng đồng; đã lấy mẫu xét nghiệm 4.711 người, kết quả có 1.871 trường hợp âm tính, 4 trường hợp dương tính, còn lại đang chờ kết quả.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin về kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 ngoài cộng đồng - 1

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội.

Về triển khai test nhanh với các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai tại cộng đồng, tính đến 12h ngày 3/4, thành phố đã xét nghiệm 5.222 trường hợp, trong có 33 trường hợp có kết quả dương tính. 33 người này đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó 26 trường hợp đã có kết quả loại trừ nhiễm Covid-19, 7 trường hợp chờ kết quả.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc CDC Hà Nội cho biết đến nay thành phố đã lấy 12.100 mẫu xét nghiệm liên quan Bệnh viện Bạch Mai, tiếp tục lấy mẫu các trường hợp có liên quan đến bệnh viện với khoảng từ 16.000 đến 20.000 người theo cách vừa test nhanh vừa lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR.

Tại phiên họp, GS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội đồng Quản lý bệnh viện Bạch Mai gửi lời cảm ơn TP Hà Nội từ việc cung ứng thực phẩm cho bệnh viện; thực hiện công tác cách ly; bố trí khách sạn, đưa đón y bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai về khách sạn Mường Thanh để cách ly, nghỉ ngơi... đến ủng hộ vật chất cho bệnh viện.

GS Châu cũng cho biết 2 khu cách ly tập trung tại bệnh viện Nhiệt đới và Tim mạch đến nay đã hết thời gian cách ly được 14 ngày. Bệnh viện cũng báo cáo với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 để cho cán bộ công chức này về cách ly tại nhà hoặc khu cách ly tại khách sạn Mường Thanh.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/giam-doc-so-y-te-ha-noi-thongtin-ve-ket-quaxet-nghiem-nhanh-c...

Sơ đồ đường lây của ổ dịch Covid-19 lớn nhất Việt Nam

Các đối tượng nhiễm bệnh được xác định bao gồm: Nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên phục vụ...

Theo  Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19