Hà Nội xử phạt người ra đường không thuộc diện cho phép từ 4/4

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 20:10 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các phường xã, quận huyện từ 4/4 tăng cường kiểm tra xử phạt những trường hợp không thuộc diện được đi ra ngoài đường.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 04:59 26/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Chiều 3/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, cần đẩy mạnh tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19 như rửa tay thường xuyên, mang nước rửa tay theo người...

Hà Nội xử phạt người ra đường không thuộc diện cho phép từ 4/4 - 1

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Cùng với đó, tuyên truyền việc bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách. Các cửa hàng cũng phải giữ khoảng cách cho người đến mua hàng, chỉ đi một chiều.

Tất cả các trường hợp có quyết định cách ly ở nhà phải cách ly nghiêm túc. Theo dõi sát các trường hợp này, nếu vi phạm phải phạt nặng nhất, đồng thời khuyến cáo họ giữ khoảng cách với người thân, người nhà. Cần tuyên truyền để người già và những người không có việc cần thiết trong hai tuần tới thì không ra ngoài đường.

Theo Chủ tịch TP Hà Nội, từ ngày mai tăng cường kiểm tra, những trường hợp nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường là phải phạt.

“Tôi yêu cầu tất cả các công viên trên địa bàn phải đóng cửa, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa. Tất cả mọi người không đi vào công viên và nên ở nhà. Nếu như qua được 15 ngày này thì nguy cơ lây nhiễm sẽ giảm đi rất nhiều. Hiện nay tất cả người dân phải ở trong nhà nếu không có việc cần thiết", ông Chung nói.

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, cần tiếp tục rà soát những người liên quan yếu tố người nước ngoài, Bệnh viện Bạch Mai. Các trường hợp chưa khai báo thì phải tự giác khai báo để được lấy mẫu xét nghiệm. Ông Chung tiếp tục khuyến cáo người già và những người không có việc cần thiết cố gắng ở nhà trong hai tuần tới.

Chủ tịch TP Hà Nội cho rằng, việc dừng các hoạt động tụ tập đông người, cho học sinh nghỉ học, đây là các yếu tố làm chậm sự lây lan của dịch bệnh. Tất cả người làm công tác phòng chống dịch không được chủ quan bởi nếu nó lây lan thì lây lan rất nhanh.

Chủ tịch Hà Nội cũng đề nghị cơ quan truyền thông của Trung ương và thành phố tuyên truyền, người dân hơn lúc nào hết phải chấp hành việc hạn chế ra đường. Trong những ngày qua, đại bộ phận người dân chấp hành tốt, nhưng vẫn còn người ra công viên, ra ngoài. Trong hai ngày cuối tuần này, người dân nên ở nhà. Các cán bộ công nhân viên của các cơ quan hành chính được nghỉ cũng nên ở trong nhà.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/hanoi-dongcua-cong-vien-xu-phat-nguoi-raduong-khongthuoc-dien...

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin về kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 ngoài cộng đồng

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 ngoài cộng đồng trên...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19