TP.HCM cho mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng cửa quán bar, karaoke

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 19:32 PM (GMT+7)

TP.HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, nhà hàng từ ngày 1/3; tuy nhiên, vũ trường, quán bar, beer club, phòng gym tiếp tục bị đóng cửa.

Sự kiện: Dịch COVID-19

SỐ CA MẮC COVID-19 TỪ 27/01/2021
(Số liệu cập nhật lúc 15:40 20/04/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
STT Tỉnh Tổng số ca nhiễm Số ca nhiễm trong cộng đồng

TP.HCM cho mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng cửa quán bar, karaoke - 1

Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới như: vũ trường, quán bar, beer club, phòng gym, yoga…

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, các địa phương về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các đơn vị và người dân tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới như: vũ trường, quán bar, beer club, phòng gym, yoga…

Những lĩnh vực khác được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 1/3 như: hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách, nơi tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao. Tất cả các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng lúc.

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 1m trở lên.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có chỉ đạo từ 12h trưa ngày 9/2 (28 Tết) TP.HCM dừng tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu- kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida..

Các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng phải dừng để phòng chống dịch.

Sau đợt bùng phát dịch tại Hải Dương từ ngày 27/1 đến 14/2, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc COVID-19. Trong đó, 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã cơ bản được kiểm soát, địa phương không phát hiện ca mới mắc COVID-19 trong 14 ngày qua. Thành phố tiếp tục tiến hành hoạt động tầm soát rộng ở cộng đồng để đánh giá nguy cơ dịch bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-cho-mo-lai-nha-hang-tiep-tuc-dong-cua-quan-bar-karaoke-50202125219334188...

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với khách tại quán nhậu

Tất cả các mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với khách và nhân viên quán nhậu ở phường 11 (quận Bình Thạnh, TP.HCM)...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung