TP.HCM chỉ có 28 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông?

Sự kiện: Tin nóng

Sở GTVT TP.HCM cho biết hiện tại trên địa bàn thành phố chỉ có 28 điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông, trong đó một nửa số điểm này có chuyển biến tích cực.

TP.HCM chỉ có 28 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông? - 1

 Biển người “chôn chân” tại giao lộ Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị hôm 31/8. Đây là một trong 6 điểm vừa được Sở GTVT xóa khỏi danh sách 34 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông vì có chuyển biến tốt.

Trong buổi gặp phóng viên phụ trách mảng giao thông, vận tải TP.HCM mới đây, Sở GTVT TP.HCM cho biết trên toàn địa bàn TP chỉ có 28 điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông.

Đại diện Sở GTVT TP cho biết qua theo dõi đến tháng 12/2018, tình hình giao thông tại 34 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông đã được cải thiện. Qua phối hợp và thống nhất ý kiến với các đơn vị liên quan, Sở GTVT đã xóa 6 điểm có chuyển biến tốt ra khỏi danh sách 34 điểm.

“Tính đến tháng 12/2018, trên địa bàn TP chỉ còn lại 28 điểm nguy cơ ùn tắc. Trong đó, 14 điểm chuyển biến tốt, 7 điểm có chuyển biến nhưng còn phức tạp, 7 điểm không chuyển biến”, đại diện Sở GTVT thông tin.

TP.HCM chỉ có 28 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông? - 2

Vụ tai nạn giao thông ngay dốc cầu Phú Mỹ phía quận 2 khiến ô tô bốn chỗ biến dạng.

Những điểm phức tạp trong năm 2017 đã được kéo giảm như: Nút giao Mỹ Thủy (quận 2), ngã sáu Công trường Dân Chủ (quận 3 và quận 10), giao lộ Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh), ngã tư Tây Hòa (quận 9 và quận Thủ Đức).

Trong khi đó, nhiều người dân cho biết Sở GTVT TP nói 28 điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc là cách dùng tư không khách quan vì trên thực tế có nhiều tuyến đường không phải có nguy cơ ùn tắc mà thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe.

“Theo tôi, lãnh đạo Sở GTVT nên chạy xe máy vào buổi sáng và buổi chiều tan tầm trên đường Cộng Hòa để có báo cáo và đánh giá chính xác về tình hình giao thông. Con đường này ngày nào cũng kẹt. Kẹt xe như “ăn cơm”. Trời nắng thì đỡ, nếu trời mưa thì phải “chôn chân” cả giờ trên đoạn đường vài km. Tuyến đường này chỉ không kẹt xe vào các ngày lễ, Tết”, anh Nguyễn Linh người dân quận Bình Tân chia sẻ.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết trong năm 2019 Sở GTVT TP sẽ tập trung triển khai 7 nhóm giải pháp nhằm kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

TP.HCM chỉ có 28 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông? - 3

Nam CSGT chia sẻ với tài xế ô tô bốn chỗ thoát chết trong vụ tai nạn ở dốc cầu Phú Mỹ hôm 20/12.

Sở GTVT sẽ tập trung bố trí vốn đầu tư cho các dự án thực hiện chương trình đột phá, dự án trọng điểm giải  quyết tình trạng ùn tắc khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái, khu vực trung tâm Thành phố, chống sạt lở bờ sông, kênh rạch… Thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân, đảm bảo chỉ tiêu giải ngân kế hoạch vốn giao. Tăng cường kiểm soát nâng cao chất lượng xây dựng các công trình, đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình trọng điểm, dự án tại các khu vực cửa ngõ… phấn đấu khép kín vành đai 2, ông Cường cho biết thêm.

Đồng thời Sở GTVT tiếp tục đẩy mạnh công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đưa ứng dụng công nghệ vào công tác kiểm tra, xử phạt các vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè…

Lãnh đạo Sở GTVT nói gì về tai nạn xảy ra ở dốc cầu Phú Mỹ.

Nói về tai nạn thường xuyên xảy ra ở dốc cầu Phú Mỹ (đoạn phía quận 2), ông Bùi Xuân Cường cho biết đã thực hiện một loạt giải pháp ở khu vực này như lắp biển báo, camera. Ngoài ra, lực lượng thanh tra giao thông và CSGT phối hợp tuần tra, kiểm soát các phương tiện lưu thông qua cầu, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các phương tiện. “Tai nạn ở dốc cầu này giờ đã giảm đi nhiều rồi. Trước đây, dốc cầu này thường xuyên xảy ra tai nạn”, ông Cường nói.

Vụ tai nạn xảy ra mới đây nhất là tối 20/12 khiến ô tô bốn chỗ vỡ nát, biến dạng và bị kẹp chặt giữa xe ben và xe container khi đổ dốc cầu Phú Mỹ. May mắn không có thương vong về người.

Toàn cảnh Sài Gòn “ngập toàn tập” sau trận mưa lớn khủng khiếp chưa từng có

Trong ngày làm việc đầu tuần, hàng ngàn người Sài Gòn phải “bơi” và “chôn chân” hàng giờ trên đường do ngập nước,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN