TP HCM kêu gọi người dân về Việt Nam đón Tết phải nhập cảnh hợp pháp

Thứ Hai, ngày 11/01/2021 13:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những người Việt trên thế giới có nhu cầu về quê đón Tết phải nhập cảnh hợp pháp và thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế khi cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Trưa 11-1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) ra khuyến cáo kêu gọi người dân vận động người thân, nếu muốn về Việt Nam đón Tết Nguyên đán Tân Sửu phải thực hiện nhập cảnh hợp pháp và thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch đúng theo hướng dẫn của ngành y tế.

BS.CK2 Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, nếu những người Việt thực sự có nhu cầu về quê đón Tết thì người thân phải vận động họ nhập cảnh hợp pháp và thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch đúng theo quy định.

TP HCM kêu gọi người dân về Việt Nam đón Tết phải nhập cảnh hợp pháp - 1

TP HCM kêu gọi người dân về Việt Nam đón Tết phải nhập cảnh hợp pháp

Cập nhật của hệ thống phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM đến trưa nay cũng cho thấy từ đầu mùa dịch đến nay toàn TP có 152 người xác định mắc bệnh, trong đó có 143 người đã điều trị khỏi bệnh được xuất viện, còn lại 9 người đang tiếp tục điều trị. Hiện các bệnh nhân đang điều trị đều trong tình trạng sức khỏe ổn định. TP cũng đang thực hiện cách ly tập trung 2.026 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 70 người.

Hiện TP đang tăng cường giám sát, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP…

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-keu-goi-nguoi-dan-ve-viet-nam-don-tet-phai-nhap-canh-hop-phap...

An Giang: Tạm giam thêm 2 người đưa BN 1440 nhập cảnh

Công an tỉnh An Giang vừa bắt tạm giam thêm hai bị can trong đường dây tổ chức đưa nhóm bệnh nhân (BN) 1440 nhập cảnh trái...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung