TP HCM: Điều tra ca Covid-19 trong khu dân cư chưa rõ nguồn lây

Thứ Bảy, ngày 05/06/2021 18:30 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã lấy 2.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người dân trong một khu dân cư ở quận 7, TP HCM liên quan ca mắc Covid-19 này.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Chiều 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin về một ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây, được phát hiện khi đi khám bệnh.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này cư trú khu dân cư Lý Phục Man, đường số 1, phường Bình Thuận, quận 7. Ngày 1-6, bệnh nhân bị sốt và đi khám tại Bệnh viện quận 7 vào ngày 3-6.

TP HCM: Điều tra ca Covid-19 trong khu dân cư chưa rõ nguồn lây - 1

Cơ quan y tế đang triển khai biện pháp nghiệp nơi phát hiện ca nhiễm

Tại thời điểm đi khám, bệnh nhân không sốt, không có triệu chứng hô hấp, không có yếu tố dịch tễ. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả nghi nhiễm. Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân được chuyển đi xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Lực lượng chức năng phường Bình Thuận đã tiến hành điều tra truy vết, khử khuẩn, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 2.000 người tại đường số 1, khu dân cư Lý Phục Man và đang chờ kết quả.

Ngoài ra cũng xác định được 18 trường hợp F1, 13 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân này. Khu vực xung quanh nhà của bệnh nhân đã được phong tỏa từ sáng ngày 4-6.

Theo HCDC, trường hợp này đã được phân luồng ngay từ đầu nên chỉ di chuyển từ khu vực khai báo y tế sang phòng khám sàng lọc, không đi vào các khu vực khác của bệnh viện. 

Bệnh viện quận 7 cũng đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, đặc biệt khu vực khai báo y tế, phòng khám sàng lọc, khu cấp cứu sàng lọc. Sau khử khuẩn, bệnh viện hoạt động trở lại bình thường.

Ngành y tế TP HCM đang tiến hành điều tra, xác minh ca Covid-19 trên. 

TP HCM: Điều tra ca Covid-19 trong khu dân cư chưa rõ nguồn lây - 2

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-dieu-tra-ca-covid-19-trong-khu-dan-cu-chua-ro-nguon-lay-20210...

7 điểm ở TP.HCM phải thực hiện cách ly tập trung do liên quan ca nhiễm COVID-19

TP.HCM còn 49 điểm phải thực hiện cách ly tại nhà do liên quan các trường hợp dương tính COVID-19.

Theo NGUYỄN THẠNH (Người lao động)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung